Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 4, 04/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh cam kết viện trợ quân sự hơn 370 triệu USD cho Ukraine

(ANTV) - Trong bài phát biểu trực tuyến gửi Quốc hội Ukraine hôm 3/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố khoản viện trợ quân sự mới trị giá 300 triệu bảng Anh (376 triệu USD) cho quốc gia Đông Âu này. Gói viện trợ mới bao gồm các thiết bị tác chiến điện tử, 1 hệ thống radar, thiết bị gây nhiễu hệ thống định vị toàn cầu GPS và hàng nghìn thiết bị hỗ trợ nhìn trong đêm.

 
Tuần trước, Anh đã công bố kế hoạch gửi tới Ukraine các loại xe bọc thép có thể bắn tên lửa cùng các loại tên lửa chống tăng, hệ thống phòng không và hàng tấn thuốc nổ dạng dẻo. Dự kiến, trong những tuần tới, Anh cũng sẽ điều động máy bay không người lái (UAV) hạng nặng để hỗ trợ hậu cần cho Ukraine.
 
Các nước phương Tây đã tích cực cung cấp vũ khí cho Kiev, đồng thời áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt khắc nghiệt đối với Moskva kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Trong khi đó phía Nga cảnh báo sẽ có phản ứng nhanh chóng nếu các lực lượng bên ngoài can thiệp vào cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine.
 
Hàn Quốc khẳng định tầm quan trọng của CPTPP
 
 
Thủ tướng được chỉ định của Hàn Quốc Han Duck-soo mới đây đã tái khẳng định tầm quan trọng của việc nước này tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), coi đây là bước đi cần thiết đề duy trì vị thế của Seoul trong khu vực.
 
Phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội, ông Han Duck-soo khẳng định ủng hộ Hàn Quốc tham gia CPTPP. Ông nhấn mạnh việc mở cửa thị trường với nước khác chính là mở rộng toàn bộ phạm vi kinh tế của Hàn Quốc, và nếu đứng ngoài thỏa thuận thương mại tự do đa phương, Seoul sẽ đánh mất vị thế của mình.
 
Hàn Quốc đã quyết định tham gia CPTPP và sẽ chính thức nộp đơn xin gia nhập sau khi hoàn tất các thủ tục trong nước. CPTPP có sự tham gia của 11 quốc gia, trong đó có Việt Nam và chiếm khoảng 15% tổng kim ngạch thương mại toàn cầu (đạt 5,2 nghìn tỷ USD vào năm 2020).
BT
Thăm dò khán giả