Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh buộc tội đối tượng sát hại nữ nghị sỹ

(ANTV) -Ngày  17/6, cảnh sát đã chính thức buộc tội một đối tượng sát hại nữ nghị sỹ Anh Jo Cox tại điểm tiếp xúc cử tri gần thành phố Leeds vùng Yorkshire hôm 16/6 vừa qua. Động cơ giết người của tên này hiện đang được làm rõ.

 
Trong một thông báo, sở cảnh sát địa phương vùng Tây Yorkshire cho biết nghi phạm Thomas Mair, 52 tuổi đã bị buộc tội giết người và phải ra trình diện trước tòa trong ngày hôm nay.
 
Trước đó, đài truyền hình Sky News dẫn lời các nhân chứng giấu tên có mặt tại hiện trường vụ tấn công cho biết kẻ nổ súng tấn công bà Cox đã hét to câu "nước Anh là số 1".
 
Nghị sĩ Cox 41 tuổi thuộc Công đảng có xu hướng ủng hộ Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên vẫn chưa thể xác định được vụ tấn công có liên quan tới chiến dịch này hay không? Cả hai phe ủng hộ và phản đối nước Anh rời EU (hay còn gọi là Brexit) đã phải thông báo hoãn mọi chiến dịch vận động trong ngày 16/6 để đảm bảo an ninh chung. 
 
Quân đội Iraq giành thắng lợi lớn tại Falluja
 
 
Hôm qua 17/6, Thủ tướng Iraq Hai-đơ An-Abadi tuyên bố quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát thành phố Falluja từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Chiến thắng này đã đặt dấu chấm hết cho trận chiến khốc liệt nhất từ trước tới nay tại quốc gia Trung Đông này.
 
Chính phủ Iraq cho biết quân đội nước này được sự hỗ trợ của không lực Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, đã tái chiếm được tòa thị chính thành phố Falluja. Cảnh sát Iraq đã tháo bỏ cờ của IS và cắm lá cờ quốc gia lên nóc tòa nhà này, đánh dấu chiến thắng của quân đội chính phủ tại đây.
 
Thủ tướng Iraq Haider Al-Abadi nói:“Các binh sĩ của chúng ta đã thực hiện lời hứa và giải phóng thành phố Fallujah, Mặc dù vẫn còn một số địa điểm cần quét sạch các phần tử IS trong vài giờ tới, lực lượng quân đội dũng cảm của Iraq đã giành quyền kiểm soát hầu hết các khu vực bên trong thành phố Falluja. Hiện chính phủ đang tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ người dân cũng như cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo”.
 
 Trước đó cùng ngày, các lực lượng an ninh đã giải phóng khu tòa nhà chính phủ và cắm cờ Iraq trên tòa nhà chính ở trung tâm thành phố. Chiến thắng mới nhất tại Fallujah là kết quả của các cuộc giao tranh dữ dội trong vài ngày qua, buộc nhiều phần tử cực đoan  IS tháo chạy khỏi thành phố. Chiến dịch hiện vẫn tiếp diễn nhằm giải phóng phần phía Bắc thành phố. Cuộc chiến giành lại Falluja từ IS được coi là chiến dịch tấn công IS lớn nhất từ trước tới nay. Mục tiêu tiếp theo của quân đội Iraq là giải phóng thành phố Mô-xun ở miền Bắc, được coi là "thành trì" lớn nhất của IS tại Iraq./.
 
 

 

Thăm dò khán giả