Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh bồi thường trường hợp bị tác dụng phụ sau tiêm vaccine COVID-19

(ANTV) -Anh đang lập kế hoạch để bổ sung COVID-19 vào danh sách các dịch bệnh được bồi thường theo Chương trình thanh toán thiệt hại do vaccine (VDPS). Theo đó, bất kỳ công dân nào gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine COVID-19 sẽ được bồi thường thỏa đáng.

 

Người dân nằm trong diện bồi thường theo chương trình VDPS sẽ nhận được số tiền bồi thường miễn thuế lên đến 160.000 USD (khoảng 3,7 tỷ đồng) nếu họ có thể chứng minh bị thương tật nặng do vaccine gây ra. Tất cả các khiếu nại theo chương trình VDPS sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. 
 
Hai hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech sẽ sớm phân phối vaccine tại Anh sau khi nước này chính thức khởi động chương trình tiêm chủng phòng COVID-19. Thủ tướng Boris Johnson bày tỏ vui mừng khi Anh là nước đầu tiên trên thế giới tiến hành chương trình tiêm chủng toàn quốc. Đây cũng là chương trình tiêm chủng có quy mô lớn nhất của Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai.
 
Ông Joe Biden công bố lựa chọn đội ngũ chống dịch COVID-19
 

 

Mỹ đang là nước đứng đầu thế giới về số ca mắc và tử vong do COVID-19, và đại dịch này được đánh giá là thách thức rất lớn đối với chính quyền tiếp theo của Mỹ. Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cũng đã nêu lên điều này như một ưu tiên chính sách trong nhiệm kỳ của ông. Trong bước đi mới nhất, ông Joe Biden đã chỉ định các gương mặt hàng đầu cho đội ngũ chống dịch COVID-19.
 
Các nguồn tin cho biết, cựu Tổng y sĩ Vivek Murthy sẽ được gọi quay trở lại làm việc, trong khi ông Jeff Zients - một cựu quan chức thời Tổng thống Barack Obama - được chọn làm Điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng. Ngoài ra, bà Marcella Nunez Smith - đồng Chủ tịch Ban cố vấn COVID-19 của ông Biden – cũng sẽ được nhắm vào một vị trí quan trọng trong cách thức phản ứng của chính quyền Mỹ sắp tới với đại dịch COVID-19.
 
Trong ngày hômnay, Tiến sĩ Anthony Fauci - thành viên nhóm đặc trách COVID-19 của chính quyền đương nhiệm Tổng thống Donald Trump - cho biết sẽ có buổi làm việc toàn diện với các thành viên đội ngũ chống dịch COVID-19 của ông Biden nhằm đảm bảo chuyển giao suôn sẻ.
 
Giải quyết khủng hoảng y tế và khôi phục kinh tế sẽ là những ưu tiên hàng đầu của ông Biden ngay sau khi nhậm chức, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang bủa vây nền kinh tế số 1 thế giới với hơn 14 triệu người mắc bệnh và 280.000 người đã tử vong tính đến thời điểm này.
 
 

 

Thăm dò khán giả