Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks

(ANTV) - Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange, ngày 11/4, đã bị cảnh sát Anh bắt giữ sau khi Ecuador hủy thỏa thuận tị nạn của ông.

Theo trang tin RT, ông Assange đã bị đuổi khỏi Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh. Trong một tuyên bố hôm 10/4, Sở Cảnh sát London (Anh) xác nhận nhà sáng lập WikiLeaks đã bị bắt giữ.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ecuador thông báo nước này đã đình chỉ tư cách công dân của nhà sáng lập WikiLeaks - ông Julian Assange. Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổng thống Ecuador Lenin Moreno tuyên bố chấm dứt quy chế tị nạn ngoại giao với nhân vật này.

Theo Tổng thống Ecuador, việc chấm dứt quy chế tị nạn ngoại giao với ông Julian Assange là để thực hiện chủ quyền của quốc gia này, do ông Assange liên tục vi phạm các công ước quốc tế về cư trú.

 

Ấn Độ cấm phát sóng phim ca ngợi Thủ tướng

Ủy ban Bầu cử Ấn Độ vừa thông báo cấm phát sóng bộ phim ca ngợi đương kim Thủ tướng Narendra Modi trước bầu cử. Theo đó, bất cứ bộ phim tiểu sử nào có khả năng gây xáo trộn sân chơi bình đẳng trong cuộc bầu cử đều không nên được công chiếu.

Theo quy định bầu cử của Ấn Độ, việc xuất bản bất kỳ nội dung nào được coi là tài liệu chiến dịch tranh cử như: quảng cáo, phim ảnh và thậm chí bài đăng trên mạng xã hội đều phải có sự chấp thuận trước của Ủy ban Bầu cử. Với thông báo mới, bộ phim về cuộc đời của lãnh đạo Ấn Độ với tựa đề "Thủ tướng Narendra Modi" sẽ chỉ được công chiếu sau khi cuộc bầu cử kết thúc vào ngày 19/5.

 

Thăm dò khán giả