Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:25, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh bắt giữ nghi can thứ 14 liên quan vụ tấn công tại Manchester

(ANTV) - Cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ thêm một nghi can vụ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester​ tối 22/5 vừa qua, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương.

Theo thông báo của cảnh sát Manchester, lực lượng an ninh ngày 28/5 đã bắt giữ đối tượng nam giới 25 tuổi tại khu vực Old Trafford, phía Đông thành phố, với cáo buộc khủng bố.
 
Ngoài ra, giới chức nước này cũng đang tìm kiếm địa chỉ một ngôi nhà liên quan đến vụ đánh bom trên tại khu vực Moss Sid​e thuộc Manchester.
 
Trước đó, ngày 27/5, cảnh sát đã công bố các hình ảnh từ camera an ninh ghi lại hoạt động của đối tượng Salman Abedi vào đêm hắn thực hiện vụ đánh bom liều chết tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester.
 
Như vậy tổng cộng 14 người đã bị bắt giữ liên quan đến vụ đánh bom trên, trong đó 2 người đã được thả còn những nghi can khác vẫn đang bị giam giữ để phục vụ điều tra.
 
 
Đức cân nhắc việc rút quân khỏi căn cứ quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ
 
Theo một quan chức Bộ Ngoại giao Đức ngày 28/5, nước này hiện đang căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ bởi một chuỗi vụ tranh cãi, sẽ quyết định liệu có rút binh sỹ ở căn cứ không quân Incirli của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 2 tuần nữa hay không.
 
Phía Đức cho biết vẫn đang tổ chức các cuộc hội đàm với phía Thổ Nhĩ Kỳ về Incirlik và hai bên sẽ phối hợp để đưa ra một giải pháp cho đến giữa tháng Sáu tới.
 
Hiện có gần 250 binh sỹ Đức đang đóng quân tại căn cứ Incirlik để hỗ trợ cuộc chiến chống lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Tuần trước, Berlin cho biết đang cân nhắc việc điều các binh sỹ từ Incirlik tới Jordan hay một quốc gia khác trong khu vực bởi Ankara đã từ chối cho phép các nghị sỹ Đức tới căn cứ quân sự này với lý do chuyến thăm "không thích hợp tại thời điểm này".
 

 

B.T
Thăm dò khán giả