Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh bắt giữ hơn 100 người phản đối hội chợ vũ khí

(ANTV) - Cảnh sát Anh vừa bắt giữ hơn 100 người, do có hành vi ngăn cản các công ty sản xuất vũ khí dựng các kiốt bán hàng tại Hội chợ Quốc tế Thiết bị An ninh và Quốc phòng - hội chợ mua bán vũ khí lớn nhất thế giới, được tổ chức tại trung tâm triển lãm Excel, London.

Theo cảnh sát London, tính đến ngày 11/9, cảnh sát đã bắt giữ 102 người do có hành vi chặn đường cao tốc. Trong khi đó, lý do mà những người bị bắt giữ đưa ra vì họ tin rằng các sản phẩm trang thiết bị quân sự, an ninh được bán tại hội chợ có thể giúp cho tội ác chiến tranh.

Hội chợ Quốc tế Thiết bị An ninh và Quốc phòng được tổ chức 2 năm/lần do nước Anh chủ trì, năm nay diễn ra từ 12-16/9, dự kiến sẽ có 34.000 người tham dự. Những người tham gia biểu tình phản đối Anh đứng ra đăng cai Hội chợ, cho rằng London nên đẩy mạnh tham gia vào các hoạt động xây dựng hòa bình trên thế giới hơn là việc đứng ra tổ chức hội chợ buôn bán vũ khí.
 
Ai Cập: IS tấn công đoàn xe an ninh, 18 người thiệt mạng

Ít nhất 18 cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tấn công vào ngày 11/9, do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố tiến hành nhằm vào một đoàn xe quân sự trên Bán đảo Sinai.

Những kẻ khủng bố đã cài thiết bị nổ trên đường để tấn công đoàn xe quân sự, trong đó có 3 xe bọc thép của lực lượng an ninh Ai Cập. Những kẻ này sau đó tiếp tục nổ súng tấn công và nhằm vào cả các nhân viên cứu thương. IS đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công này.

Cùng ngày, hàng loạt các nước Arab, châu Âu và Mỹ đồng loạt lên án vụ tấn công khủng bố tại Ai Cập. Đại sứ quán các nước tại Ai Cập cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng và những người bị thương trong vụ tấn công, đồng thời tuyên bố luôn sát cánh cùng Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả