Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh bắt đầu cấp hộ chiếu không có dòng chữ 'Liên minh châu Âu'

(ANTV) - Anh đã bắt đầu cấp hộ chiếu không có dòng chữ "European Union" (Liên minh châu Âu - EU) ở trang bìa, bất chấp tiến trình Brexit đang bị trì hoãn và vẫn chưa rõ thời điểm London sẽ rời khỏi "mái nhà chung" này.

Bộ Nội vụ Anh ngày 6/4 xác nhận một số hộ chiếu cấp từ ngày 30/3, thời điểm Brexit dự kiến ban đầu, không còn dòng chữ "European Union" theo một quyết định hồi năm 2017. Tuy nhiên, bộ trên cho hay, một số giấy tờ đi lại mới được cấp sẽ vẫn có dòng chữ trên để tiết kiệm công quỹ.

Một người phát ngôn Bộ Nội vụ Anh cho biết sẽ không có sự khác biệt đối với công dân Anh trong việc sử dụng hộ chiếu có hay không có dòng chữ "European Union" trên trang bìa, nhấn mạnh cả hai loại hộ chiếu này đều sẽ có giá trị như nhau trong hoạt động di chuyển của người dân.

Mỹ: Bùng phát dịch E.coli

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ mới đây cho biết cơ quan này đang điều tra nguyên nhân bùng phát dịch E.coli khiến 72 người mắc bệnh tại 5 bang của Mỹ. Hiện cơ quan y tế liên bang Mỹ vẫn chưa xác định được chính xác loại thực phẩm, cửa hàng hoặc chuỗi nhà hàng cụ thể nào chịu trách nhiệm về việc lây lan khuẩn E.coli.

Cơ quan y tế liên bang Mỹ cho biết các trường hợp nhiễm khuẩn E.coli được ghi nhận tại các bang Ohio, Kentucky, Tennessee, Virginia và Georgia, trong đó 8 người đã phải nhập viện.

Các trường hợp nhiễm E.coli O103 được ghi nhận từ ngày 02 - 29/3 và đây là một chủng đặc biệt. Những người bị nhiễm bệnh có độ tuổi trung bình là 17, trong đó ít tuổi nhất là trẻ 1 tuổi và cao nhất là bệnh nhân 74 tuổi.

Các triệu chứng nhiễm E.coli được Cơ quan y tế liên bang Mỹ công bố bao gồm co thắt dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy. Hầu hết bệnh nhân đều khỏe hơn trong vòng sau 5 - 7 ngày, tuy nhiên bệnh có thể diễn biến xấu và một số trường hợp thậm chí đe dọa đến tính mạng.  

Ikea sẽ phục vụ rau sạch trồng bằng công nghệ của hãng

IKEA, nhà bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị phục vụ rau diếp được trồng trong các container công nghệ cao bên ngoài các cửa hàng của mình như một phần trong nỗ lực đóng góp vào các hoạt động bảo vệ môi trường.

Năm ngoái Công ty nội thất Thụy Điển Ikea đã ra mắt hệ thống thủy canh Lokal không cần đất và sử dụng ánh sáng đèn LED để cung cấp ánh sáng cho cây. Và sắp tới đây rau diếp, sản phẩm đầu tiên thu hoặch được từ những container thủy canh này sẽ được phục vụ bên ngoài các của hàng của hãng này tại quê hương Thụy Điển.

Các container, được quản lý bởi công ty nông nghiệp Bonbio, có 4 kệ, tổng cộng có tới 3.600 cây, được nuôi dưỡng bằng chất dinh dưỡng chiết xuất từ chất thải hữu cơ, bao gồm cả thức ăn thừa từ các nhà hàng IKEA. Ước tính, 15-20kg salad có thể được thu hoạch mỗi ngày từ mỗi container.

BT
Thăm dò khán giả