Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 6, 05/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng

(ANTV) - Bộ Giao thông Anh vừa công bố quy định mới về việc bắt buộc đeo khẩu trang đối với các hành khách đi trên xe buýt, tàu, máy bay và phà kể từ ngày 15/6 tới. Người dân có thể sử dụng các loại khẩu trang có thể dễ dàng làm được ở nhà, thay vì những chiếc khẩu trang phẫu thuật, vốn chỉ để dành cho các nhân viên y tế.

 

Bộ Giao thông Anh nhấn mạnh đã có nhiều bằng chứng cho thấy việc đeo khẩu trang có thể ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay khoảng 29.500 trong số 67.000 mẫu bệnh phẩm mà nước này gửi sang Mỹ để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đã không cho kết quả rõ ràng là âm tính hay dương tính, 1 tỷ lệ cao hơn dự kiến. Những người bị nghi nhiễm bệnh hiện đã được đề nghị xét nghiệm lại ngay lập tức.

Anh là 1 trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới do đại dịch COVID-19, với hơn 281.000 ca nhiễm bệnh trong đó có gần 40.000 trường hợp tử vong.

 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 thời gian qua đã có sự tác động mạnh tới nền kinh tế Mỹ. Theo số liệu Bộ Lao động nước này công bố ngày 4/6, số người đăng ký trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua là 1,9 triệu, nâng tổng số người xin hỗ trợ thất nghiệp của Chính phủ từ giữa tháng 3 lên hơn 42 triệu người.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 10 tuần số người đăng ký trợ cấp thất nghiệp ở dưới mức 2 triệu, với đỉnh điểm là gần 7 triệu trong tuần cuối cùng của tháng 3. Đại dịch COVID-19 đã khiến tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ thời kỳ Đại suy thoái những năm 1930.

Hiện nhiều bang ở Mỹ đã bắt đầu mở cửa trở lại và số người trở lại làm việc được dự báo sẽ tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình bạo lực liên quan đến vấn đề sắc tộc đang diễn ra trên khắp đất nước kéo theo tình trạng cướp phá đã buộc nhiều cửa hàng phải đóng cửa, ảnh hưởng tới công việc của nhiều người lao động Mỹ./.

BT
Thăm dò khán giả