Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Chủ Nhật, 16/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh ấn định vòng 2 đàm phán Brexit

(ANTV) -  Chính phủ Anh thông báo đã ấn định ngày tổ chức vòng 2 đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU-  hay còn gọi là Brexit. Theo đó, các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục diễn ra tại Brussel, Bỉ vào ngày 17/7 tới, sau gần một tháng kể từ vòng đàm phán thứ nhất chính thức được khởi động.

Tại vòng đàm phán từ ngày 17 đến 20/7, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh, David Davis sẽ thảo luận với trưởng đoàn đàm phán châu Âu về Brexit Michel Barnier.

Tiếp theo là cuộc gặp của các nhà điều phối và các nhóm thương lượng. Nội dung thảo luận chính là: quyền công dân, giải pháp tài chính giữa Anh và EU, những vấn đề liên quan tới Bắc Ireland, và nhiều vấn đề riêng rẽ khác.

EU cho biết sẽ chỉ bắt đầu thảo luận về quan hệ trong tương lai với Anh, trong đó có thỏa thuận thương mại, sau khi hai bên đạt được tiến bộ trong những vấn đề trên, có thể vào cuối năm nay. Ông Barnier cảnh báo các cuộc đàm phán phải kết thúc vào tháng 10/2018 để tất cả các bên có thời gian phê chuẩn hiệp ước cuối cùng vào tháng 3/2019. 

Cảnh sát bắn chết đối tượng gây ra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Tehran

Người đứng đầu quận Shahr-e-Ray, phía Nam thủ đô Tehran (Iran), ông Hadi Tamhidi cho biết sáng 15/7, lực lượng cảnh sát đã bắn chết đối tượng gây ra vụ tấn công tại một ga tàu điện ngầm ở quận này.


Phát biểu trên kênh truyền hình IRIB TV, ông Tamhidi cho biết trước đó cùng ngày, một đối tượng đã dùng dao tấn công một giáo sĩ ở ga tàu này, khiến ông và một người khác bị thương. Giáo sĩ này đã được chuyển tới bệnh viện. Sau khi tạm dừng hoạt động một thời gian, ga tàu đã hoạt động bình thường trở lại.

Hiện danh tính của kẻ tấn công chưa được công bố, và cũng không có bất cứ thông tin nào về ý định khủng bố trong vụ tấn công này.

BT
Thăm dò khán giả