Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 21/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh ấn định ngày kích hoạt Điều 50 bắt đầu đàm phán Brexit

(ANTV) - Ngày 20/3, giới truyền thông Anh cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May thông báo sẽ chính thức kích hoạt Điều 50 (Hiệp ước Lisbon) vào ngày 29/3 tới, bắt đầu quá trình đàm phán đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit.

Thông báo ấn định ngày kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon về EU được đưa ra 9 tháng sau khi cử tri Anh bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 6/2016, trong đó đa số lựa chọn chia tay với mái nhà chung châu Âu.

Trước đó, ngày 16/3 vừa qua, Nữ hoàng Anh đã phê chuẩn dự luật về Brexit sau khi lưỡng viện Quốc hội Anh bỏ phiếu thông qua dự luật về việc Anh rời khỏi EU. Văn kiện mang tên "Luật thông báo rút khỏi EU" chính thức cho phép Anh và EU bắt đầu đàm phán về rất nhiều bộ luật, nghị định, quy định của EU ràng buộc Anh về kinh tế, ngoại giao và pháp lý.

Quá trình đàm phán về Brexit giữa Anh và EU có thể kéo dài khoảng 2 năm. Theo các nhà phân tích, các cuộc đàm phán sắp tới được đánh giá là rất quan trọng đối với tất cả người dân Anh và London chỉ có thể đạt được một thỏa thuận tốt với EU khi Vương quốc Liên hiệp Anh là một khối thống nhất.

Anh phát triển ứng dụng giảm cân thông minh

Ứng dụng mới nhất của các nhà nghiên cứu đến từ đại học Exeter, Anh Quốc sẽ giúp những người đang muốn giảm cân thực hiện ước mơ của họ. Đây là một ứng dụng được phát triển trên các thiết bị di động thông minh. Sau khoảng một giờ đồng hồ sử dụng ứng dụng này, não bộ của người dùng sẽ tự phát ra tín hiệu “nói không” với những thực phẩm gây béo.

83 người trưởng thành được yêu cầu sử dụng ứng dụng có tên Food Train mỗi ngày một lần trong vòng 4 ngày liên tục. Trong khoảng 10 phút, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện hàng loạt những bức ảnh các loại thực phẩm. Những thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ được khoanh màu xanh. Trong khi những thực phẩm không lành mạnh sẽ được khoanh màu đỏ.

Nhiệm vụ của người chơi là nhanh tay nhấn vào các thực phẩm có vòng tròn xanh. Và dừng lại ở những thực phẩm có vòng tròn đỏ.

Nhóm phát triển ứng dụng cho biết việc lặp đi lặp lại những hành động này sẽ tác động đến não bộ, khiến người dùng giảm thói quen ăn những thực phẩm gây béo.

Ứng dụng này đã ra đời vào tháng 1 năm nay. Trước khi chơi, người dùng sẽ phải nhập vào số cân nặng và các món họ ăn hằng ngày và những loại thực phẩm họ muốn từ bỏ. Một tháng sau thời gian thử nghiệm, 83 người chơi sẽ được bác sĩ tâm lý hỏi lại những câu hỏi này để đánh giá mức độ hiệu quả của ứng dụng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, người dùng đã giảm khoảng 220 kilo calo mỗi ngày.

BT
Thăm dò khán giả