Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Angola: Dịch sốt vàng da bùng phát, hơn 50 người tử vong

(ANTV) - Giới chức Y tế Angola cho biết đã có 51 người tử vong do sốt vàng da tại nước này chưa đầy hai tháng sau khi dịch bệnh bắt đầu lây lan tại thủ đô Luanda.

Phát biểu tại một diễn đàn cuối tuần qua, người đứng đầu cơ quan y tế Angola Adelaide de Carvalho nêu rõ tổng cộng có 240 người đã bị nhiễm bệnh tại quốc gia châu Phi này.

Theo thống kê, hơn 450.000 người đã được tiêm vắcxin tại thủ đô Luanda trong mục tiêu tiêm vắcxin cho gần 1,6 triệu người.

Các chuyên gia y tế cho rằng dịch bệnh đã trở nên trầm trọng do hệ thống vệ sinh và việc thu gom rác thải bị đình trệ tại Luanda và các thành phố khác dẫn đến gia tăng số muỗi mang mầm bệnh.

Chính quyền các thành phố đã cắt giảm kinh phí thu gom rác nhằm giải quyết tình trạng khủng hoảng ngân sách, khiến rác thải chất đống tại các khu ngoại ô nghèo, trong đó có Viana, nơi ca nhiễm sốt vàng da đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2015.

Bên cạnh đó, các ca nhiễm sốt rét, tả và tiêu chảy cũng tăng lên.

Nguồn thu ngoại tệ của Angola phụ thuộc 95% vào xuất khẩu dầu thô và việc giá dầu giảm 70% kể từ giữa năm 2014 đã gây khó khăn cho nền kinh tế lớn thứ ba châu Phi này và làm đồng nội tệ kwanza bị mất giá.

Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh, bệnh sốt vàng da gây các triệu chứng đau đầu, nôn mửa, mệt mỏi./.

BT
Thăm dò khán giả