Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 01/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn tượng lễ hội hóa trang Venice 2018

(ANTV) - Là một trong những lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất hành tinh, lễ hội Carnival tại thành phố Venice, phía Bắc Italia đã chính thức khai mạc với những màn trình diễn đầy màu sắc và không kém phần huyền bí.

Vẫn tràn ngập sự xa hoa và bí ẩn, mùa lễ hội bắt đầu ở Italy bằng sự khai mở của Venice Carnival, lễ hội hóa trang thường niên trứ danh của thành phố. Venice Carnival 2018 sẽ diễn ra từ ngày 28/1-14/2 với chủ đề tạm dịch là Sự sáng tạo: Thành phố của Thể thao.

Với người dân Venice, những chiếc mặt nạ vô cùng có ý nghĩa. Nó sẽ giúp những người tham dự cuộc vui quên đi những phiền muộn, lo lắng hàng ngày và nhắc nhở mọi người đều bình đẳng, không phân thứ bậc, giai cấp.

Hàng năm lễ hội hóa trang (Carnival) Venice sẽ được tổ chức khoảng đầu tháng 2. Thành phố Venice của Italy ngập tràn trong sắc màu và những hoạt động nghệ thuật vô cùng đặc sắc trong khuôn khổ lễ hội Carnival.

Mỹ: Đua mô tô trên mặt hồ đóng băng để thử thách bản thân

Những đoạn đường đầy tuyết hay bị đóng băng là nỗi ám ảnh của nhiều người đi xe nhưng đối với các tay đua xe mô tô không chuyên ở bang New York (Mỹ) đó lại là điều kiện tốt phải chờ đợi cả năm. Họ sẵn sàng đua mô tô trên mặt hồ đóng băng với mong muốn thử thách bản thân.

Các tay đua không chuyên này đua với tốc độ 120 km/h và việc cho xe trượt dài trên băng thật là trải nghiệm mà không thể tìm thấy ở bất cứ một cuộc đua nào khác.

Để làm giảm sự nguy hiểm khi lái xe trên đường đua bị phủ lớp tuyết dày hay đóng băng, các tay đua thường trang bị thêm hàng trăm đầu đinh ốc nhọn trên lốp xe, giúp chúng bám mặt đường tốt hơn.

 


 

BT
Thăm dò khán giả