Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An ninh Iraq tiêu diệt 43 phần tử IS trong chiến dịch Mosul

(ANTV) - Lực lượng an ninh Iraq ngày hôm qua 19/11 đã đẩy lui các cuộc tấn công của phiến quân IS, tiêu diệt 43 phần tử IS và bắt giữ 11 kẻ khác.

Người đứng đầu ủy ban an ninh thuộc hội đồng tỉnh Nineveh của Iraq cho hay khoảng 200 tay súng IS đêm 18/11 đã tấn công lực lượng an ninh gần thị trấn Qayyara sau khi vượt sông Tigris từ khu vực do tổ chức này kiểm soát bên bờ Đông.

Các lực lương an ninh và các tay súng bộ lạc bán quân sự Hồi giáo dòng Sunni đồng minh đã giao tranh ác liệt với những kẻ tấn công này suốt đêm, sau đó cảnh sát liên bang tới hiện trường và đánh bật các phiến quân cực đoan, khiến 43 phần tử IS bị tiêu diệt và 11 kẻ khác bị bắt giữ.

Trong một vụ tấn công riêng rẽ khác, 5 chiến binh bộ lạc dòng Sunni đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích của các tay súng IS gần thị trấn Shirat, cách thủ đô Baghdad khoảng 280 km về phía Bắc.

Thái Lan muốn cùng Malaysia xây tường kiểm soát biên giới

Giới chức Thái Lan mới đây đã thông báo ý định hợp tác cùng Malaysia xây dựng một bức tường dọc biên giới hai nước để ngăn chặn các hoạt động tội phạm xuyên quốc gia.  

Phát biểu với báo giới tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, ông Prawit Wongsuwan cho biết ý tưởng này được đưa ra trong cuộc gặp mới đây tại Lào giữa ông với người đồng cấp Malaysia. Theo Tướng Pra-vit, kinh phí dự án xây dựng dọc biên giới sẽ được hai nước đóng góp. Ông nêu rõ hai bên đã đề xuất lập một ủy ban chung với phía Malaysia để thảo luận về vấn đề tội phạm xuyên quốc gia, buôn người và việc xây dựng một bức tường dọc biên giới.  

Khu vực miền Nam Thái Lan giáp Malaysia suốt gần 12 năm qua là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tấn công của lực lượng Hồi giáo ly khai. Đây cũng là nơi các hoạt động tội phạm như buôn người, buôn lậu diễn ra khá nghiêm trọng. Ý tưởng xây dựng tường rào dọc biên giới từng được Thái Lan đưa ra năm 2013 nhưng chưa được triển khai.

Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực trấn an các thị trường

Trong bối cảnh đồng nội tệ lia của Thổ Nhĩ Kỳ hiện mất đi hơn 9% giá trị so với đồng đô-la Mỹ trong tháng 10 vừa qua, nhà chức trách nước này hôm qua đã lên tiếng trấn an các thị trường và người dân, tuyên bố Ngân hàng Trung ương sẽ đưa ra những biện pháp phù hợp nhằm đảm bảo bình ổn tỷ giá đồng nội tệ.

Phát biểu sau cuộc họp Hội đồng điều phối kinh tế dưới sự chủ trì của Thủ tướng Binali Yildirim, các nhà hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Ngân hàng Trung ương nước này đang theo dõi sát sao tất cả các diễn biến kinh tế và sẽ đưa ra những biện pháp phù hợp nhằm đảm bảo bình ổn tỷ giá đồng nội tệ.

Thông báo của giới hoạch định chính sách không nêu chi tiết các biện pháp sẽ được thực hiện, nhưng cho biết Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp bàn về vấn đề lãi suất vào ngày 24/11 tới. Ngoài ra, ngân hàng này cũng cam kết sẽ đẩy mạnh tiến hành các cải cách nhằm tăng "sức đề kháng" cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

BT
Thăm dò khán giả