Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Thứ 6, 07/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An ninh bất ổn ở miền Đông Indonesia

(ANTV) - Ngày 6/12, Lữ đoàn cảnh sát Pa-pua thông báo đã phát hiện thi thể của 16 công nhân thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu của các phần tử vũ trang đòi ly khai nhằm vào một công trường hồi đầu tuần ở vùng Đu-ga thuộc tỉnh Pa-pua, miền Đông Indonesia.

Nhà chức trách Indonesia cũng cho hay giao tranh đã nổ ra trong ngày 5/12 giữa lực lượng an ninh nước này và nhóm vũ trang đòi ly khai đã sát hại 19 công nhân tại huyện Đu-ga hồi đầu tuần.

Hiện nhà chức trách vẫn tiếp tục chiến dịch truy quét các tay súng ly khai thuộc "Phong trào Tự do cho Papua", cũng như nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích sau vụ tấn công. Cho đến nay, quân đội Indonesia đã tìm được 16 thi thể cũng như 3 người còn sống sót.

Vụ việc tại vùng Đuga là vụ tấn công đẫm máu nhất tại tỉnh Papua kể từ khi lực lượng ly khai tiến hành bạo loạn cách đây gần 50 năm

Chính phủ Pháp huỷ tăng thuế nhiên liệu, biểu tình vẫn lan rộng

Sau phiên thảo luận kéo dài 5 tiếng trong chiều ngày 5/12, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu ủng hộ các biện pháp do Thủ tướng Édouard Philippe đưa ra nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng “Áo vàng”, trong đó đáng chú ý là việc huỷ bỏ quyết định tăng thuế các-bon năm 2019. Tuy nhiên, diễn biến cuộc khủng hoảng vẫn đang rất phức tạp.

Chính phủ Pháp trong ngày 5/12 lại đưa ra thêm một nhượng bộ nữa đối với phong trào biểu tình của người “Áo vàng” khi quyết định huỷ bỏ hoàn toàn việc tăng thuế các-bon, tức thuế đánh vào xăng-dầu trong năm 2019.

Quyết định mới này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Thủ tướng Édouard Philippe thông báo tạm hoãn trong 6 tháng việc tăng giá này. Sở dĩ có sự thay đổi này là do quyết định tạm hoãn 6 tháng bị hầu như tất cả những người biểu tình cũng như chính giới Pháp xem là quá ít ỏi và không thể làm thoả mãn các đòi hỏi của người biểu tình.

BT
Thăm dò khán giả