Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 7, 12/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ vô tình phóng tên lửa vào Pakistan do trục trặc kỹ thuật

(ANTV) - Ấn Độ, ngày 11/3, tuyên bố nước này đã vô tình bắn một tên lửa vào Pakistan do "trục trặc kỹ thuật" trong quá trình bảo dưỡng định kỳ. Bộ Quốc phòng nhấn mạnh Chính phủ Ấn Độ đã nghiêm túc yêu cầu điều tra làm rõ thêm sự việc.

Trước đó, ngày 10/3, quân đội Pakistan cho biết một vật thể không xác định bay với tốc độ cao từ Ấn Độ đã rơi xuống lãnh thổ Pakistan. Sự viện này khiến các chuyến bay thương mại gặp nguy hiểm. Pakistan yêu cầu New Delhi giải thích rõ ràng. Vật thể bay rơi gần thành phố Mian Channu, phá hủy một tòa nhà. Quân đội Pakistan xác định tên lửa này được phóng từ thành phisi Sirsa, bang Haryana phía Tây Ấn Độ.

EU cân nhắc tạm dừng đàm phán khôi phục thỏa thuận JCPOA

Liên minh châu Âu (EU) đã để ngỏ khả năng tạm ngừng các cuộc đàm phán tại Vienna (Áo) về khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết năm 2015. Tuyên bố trên của phía EU được đưa ra vài ngày sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov yêu cầu Mỹ đảm bảo rằng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine sẽ không phương hại tới bất kỳ mối quan hệ thương mại - kinh tế và đầu tư nào giữa Nga và Iran.

Đáp lại động thái trên của EU, Bộ Ngoại giao Iran ngày 11/3 cho rằng việc tạm dừng đàm phán với các cường quốc thế giới về việc khôi phục JCPOA có thể tạo động lực để giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại. Sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận JCPOA được Iran cùng Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) ký hồi tháng 5/2018, các bên đã tổ chức 8 vòng đàm phán từ tháng 4/2021 và đến nay đang tiến đến giai đoạn cuối nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức tham gia đàm phán trực tiếp trong khi Mỹ tham gia gián tiếp.

BT
Thăm dò khán giả