Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ và Pakistan đấu pháo tại Kashmir, 3 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Căng thẳng giữa hai nước láng giềng Ấn Độ và Pakistan lại gia tăng sau khi quân đội hai nước nã pháo hạng nặng vào nhau tại huyện Kupwara thuộc vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir, do Ấn Độ kiểm soát trong ngày 12/4.

Phía Ấn Độ cáo buộc Pakistan đã châm ngòi cho vụ đụng độ này và nhằm vào các vị trí có dân cư sinh sống, làm ít nhất 3 người Ấn Độ thiệt mạng. Trong khi Pakistan cũng cáo buộc Ấn Độ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, dọc theo Đường kiểm soát (LoC) chia đôi Kashmir thành hai khu vực do hai nước kiểm soát.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết 3 dân thường, trong đó có 1 phụ nữ và 1 trẻ em thiệt mạng khi đạn pháo từ phía quân đội Pakistan rơi trúng nhà tại khu vực do Ấn Độ kiểm soát tối 12/4. Con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng khi nhà chức trách Ấn Độ đang triển khai tìm kiếm và cấp cứu những người còn đang mất tích.

 

Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên nhóm họp phiên toàn thể

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin Hội đồng Nhân dân Tối cao, tức Quốc hội nước này, đã tổ chức phiên họp toàn thể quan trọng trong ngày 12/4, muộn 2 ngày so với lịch trình.

Phiên họp đã thảo luận các vấn đề ngân sách cũng như bầu chọn các thành viên mới của cơ quan ra quyết định quan trọng nhất của Triều Tiên. Theo đó, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Son-Gown, Bộ trưởng An ninh Nhân dân Kim Jong-ho, Bộ trưởng các lực lượng vũ trang Kim Jong-gwan đã được bổ nhiệm là các thành viên của Ủy ban Quốc vụ.

Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên thường tiến hành phiên họp toàn thể trong tháng 4 hằng năm, phần lớn để xử lý các vấn đề ngân sách và cải tổ nội các. Phiên họp này vốn dự kiến tổ chức hôm 10/4, song đã bị hoãn không rõ lý do

 

BT
Thăm dò khán giả