Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ tuyên bố có quyền đáp trả nổ súng qua LoC

(ANTV) - Trong một thông điệp cứng rắn mà lực lượng Lục quân Ấn Độ gửi đến Pakistan, New Dehli có quyền đáp trả thích đáng bất kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn nào ở dọc đường Ranh giới kiểm soát (LoC) tại bang Jammu và Kashmir.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pakistan, Tổng chỉ huy các chiến dịch quân sự của Ấn Độ, Trung tướng A K Bhatt cho biết Lục quân Ấn Độ nghiêm túc trong việc duy trì hòa bình dọc LoC song cũng nhấn mạnh rằng Ấn Độ có quyền đáp trả bất kỳ vụ nổ súng qua biên giới ở dọc LoC.

Cuộc điện đàm trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Pakistan nã pháo ở dọc LoC, khiến 2 người thiệt mạng và các vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn của quân đội Pakistan và làn sóng bạo lực ở và Kashmir đang có dấu hiệu gia tăng.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị gia hạn tình trạng khẩn cấp

Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã chấp thuận việc gia hạn tình trạng khẩn cấp tại nước này thêm 3 tháng theo đề xuất của chính phủ. Đây là lần thứ 4 lệnh tình trạng khẩn cấp được gia hạn, sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.
 
Sau khi áp đặt tình trạng khẩn cấp hồi tháng 7/2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một chiến dịch trấn áp các đối tượng liên quan đến vụ đảo chính bất thành, bắt giữ hơn 50.000 người và sa thải khoảng 150.000 người. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng chiến dịch trấn áp này là vô cùng cần thiết, nhằm giải quyết các thách thức an ninh mà nước này đang phải đối mặt, đồng thời giúp loại bỏ những người ủng hộ giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen - người bị Ankara coi là chủ mưu vụ đảo chính bất thành. Tuy nhiên, ông Gulen đã phủ nhận việc dính líu đến cuộc đảo chính.

Phe đối lập tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng một số nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã chỉ trích quyết định của chính quyền Ankara, khi họ cho rằng việc gia hạn tình trạng khẩn cấp.

BT
Thăm dò khán giả