Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ - Trung Quốc nhất trí các biện pháp hạ nhiệt tình hình

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, cuộc họp lần thứ 15 của Cơ chế làm việc tham vấn & phối hợp về các vấn đề biên giới Ấn Độ - Trung Quốc (WMCC) đã diễn ra ngày 24/6 theo hình thức trực tuyến.

Tại cuộc họp, hai bên đã thảo luận chi tiết về các diễn biến ở khu vực biên giới chung, đặc biệt là tình hình ở Đông Ladakh.

Hai phái đoàn nhất trí rằng, việc nhanh chóng thực hiện nhận thức chung, theo các thỏa thuận và nghị định thư song phương, sẽ giúp đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực biên giới, đồng thời phát triển mối quan hệ rộng lớn hơn giữa hai nước.

Đồng thời cũng lưu ý đến cuộc đàm phán thứ hai của chỉ huy cấp cao hôm 22/6 và nhất trí sẽ duy trì liên lạc cả ở cấp ngoại giao và quân sự, kể cả trong khuôn khổ WMCC, để giải quyết tình hình hiện tại một cách hòa bình.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 24/6 cảnh báo, nếu Israel thực hiện kế hoạch sáp nhập các vùng lãnh thổ ở Bờ Tây thì nước này sẽ trở thành một cường quốc chiếm đóng.

Tổng thống Abbas nhấn mạnh việc sáp nhập bất kỳ phần đất nào của Palestine cũng đều "vô hiệu" và Palestine kiên quyết từ chối Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhà lãnh đạo Palestine cũng nói rõ việc chính quyền của ông hủy bỏ mọi thỏa thuận với Israel không có nghĩa là hai bên chấm dứt hòa bình.

Không chỉ Palestine mà nhiều nước Arab và châu Âu đều lên tiếng phản đối kế hoạch của Israel, kêu gọi Nhà nước Do Thái từ bỏ bước đi có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho vùng đất Trung Đông

Trong khi đó, Kênh truyền thông công chúng Israel ngày 24/6 dẫn phát biểu của Ngoại trưởng nước này Gabi Ashkenazi nói rằng Israel sẽ chưa sáp nhập thung lũng Jordan và rằng ông chỉ ủng hộ bước đi có trách nhiệm được phối hợp với Mỹ và các nước láng giềng.

BT
Thăm dò khán giả