Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 5, 11/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ tổ chức đối thoại an ninh khu vực về Afghanistan

(ANTV) - Ngày 10/11, các nhà ngoại giao, các nhà phân tích an ninh tới từ nhiều quốc gia đã tập trung tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ để tham gia Đối thoại An ninh khu vực về Afghanistan. Hiện chưa rõ Ấn Độ có mời Taliban tham dự hội nghị lần này ở thủ đô New Delhi hay không.

Tháng trước, Ấn Độ cũng đã tổ chức cuộc họp không chính thức đầu tiên với chính quyền Taliban tại Qatar, trong khi một số chính phủ khác có đại diện tham gia hội nghị cũng đã gặp gỡ với các quan chức chính quyền mới của Afghanistan. Cố vấn ninh hàng đầu của Chính phủ Ấn Độ nhận định diễn biến gần đây tại Afghanistan có tác động quan trọng không chỉ tới người dân nước này, mà cả các nước láng giềng và khu vực.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Ngoại trưởng được chỉ định của chính quyền Taliban tại Afghanistan, ông Amir Khan Muttaqi bắt đầu chuyến thăm Pakistan để thảo luận các quan hệ thương mại và nhiều lĩnh vực khác. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh Taliban đang tìm cách để được quốc tế công nhận và dỡ bỏ phong tỏa tài sản của Afghanistan ở nước ngoài để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trước đó, Pakistan đã cho phép mở lại một trong các cửa khẩu chính giữa hai nước sau gần một tháng, mở ra hy vọng kết thúc tranh cãi từng khiến các thương nhân hai bên thiệt hại nhiều và khiến hàng nghìn người bị ảnh hưởng.

Tòa án Tối cao Anh bác đơn kiện Google

Ngày 10/11, Tòa án Tối cao của Anh đã bác đơn kiện tập thể đòi Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) bồi thường 3,2 tỷ bảng Anh (4,3 tỷ USD), với cáo buộc theo dõi trái phép thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng điện thoại iPhone.

Theo đó, các thẩm phán Tòa án Tối cao của Anh đã chấp nhận đơn kháng cáo của Google trong vụ kiện về bảo mật dữ liệu đầu tiên trong lịch sử tư pháp nước này.

Vụ khởi kiện Google vi phạm bảo mật dữ liệu do Richard Lloyd, nhà hoạt động vì quyền lợi của người tiêu dùng, đệ đơn. Ông cáo buộc Google đã bí mật thu thập dữ liệu cá nhân của hơn 5 triệu người dùng iPhone từ năm 2011 đến 2012. Google đã lợi dụng kẽ hở này để cung cấp một dịch vụ quảng cáo nhắm đến các đối tượng người dùng cụ thể và kiếm được 80 tỷ USD từ quảng cáo trong năm 2016.

Tuy nhiên, Google cho rằng khiếu nại này liên quan đến các vụ việc xảy ra từ một thập kỷ trước và đã được giải quyết vào thời điểm đó.

BT
Thăm dò khán giả