Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 5, 24/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ thử nghiệm thiết bị bay không người lái giao hàng

(ANTV) - Công ty Throttle Aerospace Systems đã lần đầu tiên thử nghiệm các thiết bị bay không người lái để giao hàng tại Ấn Độ, với hy vọng có thể vận chuyển thuốc men và vaccine COVID-19 đến vùng sâu, vùng xa của quốc gia Nam Á này.

 
Cuộc thử nghiệm tại bang Karnataka sử dụng 2 thiết bị bay không người lái, mỗi chiếc có thể mang theo 1 kg hàng hóa, di chuyển trên quãng đường dài 20 km (hoặc gần 30 phút thời gian) và 1 chiếc có thể mang theo 2 kg hàng hóa, di chuyển trên quãng đường dài 15 km.
 
Trong cuộc thử nghiệm, thuốc men đã được đưa lên 2 thiết bị bay không người lái và chúng đã di chuyển trên quãng đường dài 2,5 km trong 7 phút, giao hàng tại điểm đã định và quay trở về điểm xuất phát.
 
Trải nghiệm ô tô lướt trên mặt nước tại Ai Cập
 
 
Nếu trước đây khách du lịch đến với Ai Cập chủ yếu là để khám phá những kiến trúc cổ đại như kim tự tháp, tượng nhân sư thì giờ đây, du khách sẽ có thêm một hoạt động thú vị nữa. Đó là trải nghiệm ô tô có thể chạy lướt trên mặt nước tại các bãi biển của nước này.
 
Đây là sản phẩm của một nhóm 3 người bạn tại Ai Cập. Nhóm đã sử dụng những chất liệu sẵn có, được tạo hình giống như những chiếc ô tô và trang bị động cơ từ Nhật Bản. Sau khi các video đầu tiên về những chiếc xe đặc biệt này xuất hiện, nhóm đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. Đến nay, họ đã sản xuất được 12 chiếc ô tô lướt trên mặt nước. Giá mỗi chiếc từ 19.000 đến hơn 44.000 USD. Ý tưởng của nhóm là phát triển thêm để chiếc xe đặc biệt này có thể vừa di chuyển trên nước vừa di chuyển trên cạn.
 
BT
Thăm dò khán giả