Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Chủ Nhật, 22/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ thông qua án tử hình đối với tội phạm hiếp dâm trẻ em

(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ vừa thông qua việc áp dụng án tử hình trong những vụ việc liên quan tới xâm hại tình dục trẻ em dưới 12 tuổi. Quyết định đưa ra trong bối cảnh xã hội Ấn Độ vẫn chưa hết chấn động sau vụ xâm hại một bé gái 8 tuổi tại bang Jammu-Kashmir hồi đầu năm nay.

 

Theo truyền thông Ấn Độ, trong phiên họp khẩn cấp ngày 21/4 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Narendra Modi, chính phủ Ấn Độ đã thông qua pháp lệnh áp dụng án tử hình đối với những tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi và những hình phạt nặng hơn đối với những vụ việc liên quan tới việc xâm hại tình dục các bé gái dưới 16 tuổi.

Xâm hại tình dục trẻ em luôn là vấn nạn gây nhức nhối của Ấn Độ trong những năm vừa qua khi theo thống kê, cứ mỗi 155 phút có 1 em dưới 16 tuổi tại đất nước này bị lạm dụng./. 

Đức hối thúc Nga hợp tác giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria

 

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 21/4 đã hối thúc Nga giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, khi ông lên đường tham dự Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) tại Toronto (Canada). Phát biểu với báo giới trước khi khởi hành, ông Maas cho biết nước Đức cần những đóng góp mang tính xây dựng của Nga để đạt được một giải pháp chính trị.

Ngoài ra, ông Maas còn cho hay, trong một hội nghị quốc tế về vấn đề Syria diễn ra tại Brussels vào tuần tới, ông sẽ một lần nữa khẳng định sự ủng hộ của Đức đối với tiến trình hòa bình dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc, nhấn mạnh cần có ngay một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng này. Ông tiết lộ trọng tâm chính của hội nghị sẽ là viện trợ nhân đạo cho người dân Syria.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày hôm qua Nga cho biết các chuyên gia của Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW) đã đến thị trấn Douma, gần thủ đô Damacus để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học, vốn là nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công bằng tên lửa mà Anh, Pháp, Mỹ tiến hành vào Syria cuối tuần trước./.

BT
Thăm dò khán giả