Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 21:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:59, Chủ Nhật, 19/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ theo dõi 7 công ty Trung Quốc liên quan tới quân đội

(ANTV) - Trang mạng Wion ngày 18/7, đưa tin Ấn Độ có thể sớm hành động chống lại 7 công ty Trung Quốc bị cáo buộc có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ cho biết nước này đang theo dõi 7 công ty, bao gồm Huawei, Alibaba, Xindia Steels, Xinxing Cathay, Tập đoàn Công nghệ điện tử Trung Quốc, Tencent và tập đoàn ôtô SAIC.

Các nguồn tin cũng nhấn mạnh Alibaba, Baidu và Tencent là một phần của các dự án hợp nhất dân sự, quân sự và trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc. Alibaba đã đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp tại Ấn Độ, trong khi Tencent đầu tư lớn vào không gian công nghệ Ấn Độ.

Ấn Độ: Lũ lụt nghiêm trọng tại Assam, hơn 100 người thiệt mạng

Tình hình mưa lũ đang diễn ra hết sức phức tạp tại bang Assam (Ấn Độ) trong những ngày qua. Số người thiệt mạng do lũ lụt ở bang này đã lên tới hơn 100 người.

Tại bang Assam của Ấn Độ đã có thêm 5 người tử vong, nâng con số thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến lũ lụt và lở đất ở đây lên tới 102 người. Khoảng 3,5 triệu người tại 28/33 huyện tại bang này hiện đang bị ảnh hưởng. Hàng chục nghìn người sống tại bang Assam đã phải di dời khẩn cấp để tránh lũ.

Con sông Brahmaputra đã bị vỡ bờ, nhấn chìm nhiều ngôi làng ở bang Assam. Hàng trăm nghìn nhà dân đã chìm trong nước lũ. Hơn 1,2 triệu ha đất sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.Tình trạng lở đất ồ ạt đã diễn ra tại các địa điểm khác nhau./.

BT
Thăm dò khán giả