Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 28/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ thắt chặt an ninh tại thủ đô sau cuộc biểu tình của nông dân

(ANTV) - Cảnh sát Ấn Độ hôm 27/1 đã thắt chặt an ninh và phong tỏa một số tuyến đường chính xung quanh thủ đô New Delhi, một ngày sau khi cuộc biểu tình của nông dân biến thành bạo loạn đã khiến 1 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Hàng đoàn nông dân Ấn Độ ngày 26/1 đổ về trung tâm thủ đô New Delhi biểu tình phản đối chính sách cải cách nông nghiệp ngay lúc diễn ra cuộc diễu binh nhân Ngày Cộng hòa, buộc cảnh sát phải dựng rào chắn, chướng ngại vật ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, sau khi người biểu tình lái máy kéo vượt qua rào chắn an ninh, cảnh sát đã phải dùng tới dùi cui và hơi cay để giải tán, còn những người biểu tình dùng cành cây và thanh kim loại đáp trả lực lượng an ninh, cướp xe buýt...  gây ra tình trạng bạo loạn. Một nông dân đã tử vong khi máy kéo chở người này bị lật vì lao vào rào chắn, trong khi có ít nhất 300 cảnh sát đã bị thương.

 

Hy Lạp báo động tình trạng ô nhiễm chì ở các trại tị nạn

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền mới đây ra báo cáo cho hay,  Hy Lạp đã không công bố kết quả xét nghiệm về ô nhiễm chì tại 1 trại di cư mới, có sức chứa hàng nghìn trẻ em và người lớn, trên đảo Lesbos.

Trước đó, ngày 23/1, sau khi thu thập các mẫu đất và tiến hành xét nghiệm, chính phủ Hy Lạp đã xác nhận trại Kara Tepe trên đảo Lesbos đã bị nhiễm chì cực độc. Trong số 12 mẫu thu được trong khu dân cư, có 1 mẫu có hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép.

Đây là khu trại được cải tạo lại từ 1 trường bắn quân sự sau vụ cháy tại trại Moria, và hiện có sức chứa khoảng 6.500 người di cư. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đã gửi yêu cầu tới các nhà chức trách Hy Lạp cũng như đại diện Ủy ban châu Âu (EC) đề nghị công bố tất cả dữ liệu liên quan, bao gồm cả mức độ chì trong các mẫu thử nghiệm đã được lấy, để có phương án hỗ trợ sức khỏe người tị nạn.

 

BT
Thăm dò khán giả