Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ tái áp đặt một số hạn chế tại Kashmir

(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ đã tái áp đặt một số hạn chế tại nhiều nơi ở khu vực Kashmir phần do nước này kiểm soát, trước thềm lễ hội Eid al-Adha của người Hồi giáo, do lo ngại các cuộc tụ tập lớn có thể dẫn tới biểu tình phải đối việc New Delhi hủy bỏ quy chế đặc biệt của khu vực này.

 

Ngày 4/8, Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã đóng cửa vùng có đa số người Hồi giáo sinh sống, cắt mọi thông tin liên lạc và áp đặt một "lệnh giới nghiêm ảo" với việc triển khai nhiều cảnh sát và lập nhiều rào chắn quân đội nhằm chặn phong trào của người địa phương.

Đến ngày 9/8 vừa qua, các lệnh hạn chế đi lại ở một số nơi thuộc thành phố chính Srinagar đã được nới lỏng. Nhiều người đổ xuống phố để mua lương thực dự trữ. Nhưng biểu tình bùng phát sau lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu. Vì vậy, các hạn chế đã được áp đặt trở lại, cảnh sát kêu gọi người dân ở trong nhà. Cảnh sát cũng dựng bốt kiểm soát ở một số ngả đường dẫn tới khu phố cổ, và một số phố ở trung tâm Srinagar.

Giới chức Ấn Độ sẽ tổ chức hội nghị qua truyền hình với các quan chức cảnh sát cấp cao và giới chức của 10 tỉnh tại thung lũng Kashmir vào tối 11/8 để đánh giá tình hình và quyết định về các hạn chế tiếp theo.

Giao thông Bangladesh tắc nghẽn vì người hành hương dự lễ Eid al-Adha   

 

Cuối tuần qua, hàng chục nghìn người Bangladesh đã rời thủ đô Dhaka, trở về quê hương để tham dự lễ Eid al-Adha, khiến giao thông đường thủy, đường sắt tắc nghẽn nghiêm trọng.

Hàng nghìn người đã tập trung tại các bến phà, chen lấn, leo trèo để tìm cho mình một chỗ trống trên những chiếc phà đã chật kín người. Tình hình giao thông đường sắt cũng không khá hơn khi những đoàn tàu đông đúc đến mức không thể nhồi nhét thêm, hành khách phải leo lên, ngồi trên nóc tàu, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng.

Eid al-Adha là một dịp lễ quan trọng của người Hồi giáo trên toàn thế giới, nhằm tôn vinh nhà tiên tri Abraham, người được cho là đã không ngại ngần hiến tế con trai để bày tỏ lòng thành trước Thánh Allah.

BT
Thăm dò khán giả