Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:59, Thứ 5, 26/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ sơ tán hàng nghìn dân tránh bão mạnh Nivar

(ANTV) -  Hàng nghìn người dân ở khu vực phía Đông Nam Ấn Độ đã phải sơ tán tránh bão Nivar. Theo cơ quan dự báo thời tiết, Nivar được xếp là cơn bão có sức tàn phá nghiêm trọng với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 120 km/h, giật trên 145 km/h.

Do ảnh hưởng của bão, mưa lớn đã xuất hiện tại nhiều khu vực và sẽ còn kéo dài trong những giờ tới. Tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng sạt lở. Nhà chức trách Ấn Độ đã triển khai hàng nghìn nhân viên cứu hộ sẵn sàng ứng phó bão tại các bang Tamil Nadu, Andhra Pradesh và Puducherry.

Để đề phòng nguy cơ do bão, giới chức địa phương thông báo cho học sinh, viên chức nghỉ học và làm, đóng cửa các cơ quan công quyền, trừ các cơ quan xử lý tình huống khẩn cấp.

Bão Nivar dự kiến cũng sẽ gây ảnh hưởng tại nước láng giềng Sri Lanka.

 

Tai nạn tại Brazil, ít nhất 40 người thiệt mạng

Ít nhất 40 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ tai nạn giữa xe buýt và xe tải tại miền Đông Nam Brazil ngày 25/11.

Theo nguồn tin cảnh sát, tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt chở công nhân làm việc tại một nhà máy dệt, đâm phải xe tải trên đường cao tốc thuộc địa phận thị trấn Taguai, bang Sao Paulo.

Lực lượng cứu nạn đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên xe buýt. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định.

 

BT
Thăm dò khán giả