Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: Phòng khám thú y chật cứng khi chủ nhiễm Covid-19

(ANTV) - Một phòng khám ở thành phố Chennai, Ấn Độ đang chăm sóc thú cưng của những người đang chiến đấu với Covid-19. Họ buộc phải từ chối một số yêu cầu nội trú do sắp hết chỗ.

Tình trạng này cũng đang xảy ra với các cơ sở thú y trên khắp Ấn Độ, khi số ca nhiễm COVID-19 đang bùng nổ tại quốc gia Nam Á này. Các phòng khám thú y đã phải hoạt động hết công xuất để chăm sóc vật nuôi, khi chủ của chúng đang ở trong bệnh viện hoặc phải đi cách ly.

Ngoài ra, các phòng khám thú y còn phải đối diện với nguy cơ virus Sars-Cov-2 có thể truyền từ người sang động vật và những vật nuôi có thể đã nhiễm virus từ chủ của chúng. Theo nghiên cứu của Tổ chức y tế thế giới (WHO) tỉ lệ virus lây từ người sang động vật hay ngược lại là rất thấp.

Guatemala: Độc đáo bánh pizza nướng bằng dung nham

Núi lửa Picaya của Guatemala bắt đầu phun trào trở lại kể từ tháng 2 vừa qua với dòng dung nham chảy dài hơn 1 km. Núi lửa hoạt động khiến nhiều người phải sợ hãi, nhưng lại là cơ hội kinh doanh độc đáo với nhiều người khác.

Anh David Garcia, một người dân địa phương, đã nảy ra ý tưởng độc đáo có một không hai - nướng pizza bằng hơi nóng từ dòng dung nham, cho ra đời món bánh "Pizza Picaya."

Nguyên liệu làm bánh pizza Picaya giống như pizza bình thường khác, điều khác biệt chính là chiếc lò đặc biệt được tạo ra từ nham thạch và khuôn bánh có thể chịu được nhiệt độ lên tới 1.000 độ C. Với nhiệt độ cao trong các "lò nướng" đặc biệt, món pizza Picaya sẵn sàng phục vụ du khách chỉ trong chưa đầy 15 phút. Các du khách thưởng thức món bánh này đều cảm nhận mùi vị khác lạ của món bánh pizza được nướng trên nham thạch núi lửa. Quán bánh Pizza của anh Garcia đã thu hút sự tò mò của nhiều người và giờ đây ai đến Guatemla đều biết đến món pizza Picaya.

Thăm dò khán giả