Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 19/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ ngừng xuất khẩu vaccine COVID-19 đến tháng 10

(ANTV) - Ấn Độ dường như khó có thể xuất khẩu lại vaccine ngừa COVID-19 cho đến ít nhất tháng 10 tới trong bối cảnh nước này đang tập trung cung cấp vaccine trong nước. Điều này có thể khiến Chương trình phân phối vaccine toàn cầu COVAX nhằm hỗ trợ các nước nghèo tiếp cận với vaccine thiếu hụt nguồn cung trầm trọng hơn.

Theo đó, Viện Huyết thanh của Ấn Độ (SII) - cơ quan sản xuất vaccine lớn nhất thế giới cho biết hiện đang tập trung vào cung cấp vaccine cho thị trường Ấn Độ và chưa thể xuất khẩu lại vaccine cho đến tháng 10 tới. Ấn Độ sẽ ưu tiên tiến hành chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm tại nước này vượt 25 triệu người và số ca tử vong theo ngày ở mức cao nhất từ trước tới nay. Động thái này đẩy nhiều quốc gia hưởng lợi từ cơ chế COVAX phải đi tìm nguồn cung cấp vaccine khác thay thế.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã đề nghị các nước trong Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) cung cấp vaccine cho COVAX như một biện pháp khẩn cấp để giải quyết tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung do việc gián đoạn xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19 của Ấn Độ.

Singapore phê chuẩn vaccine Pfizer-BioNTech cho trẻ vị thành niên

Bộ Y tế Singapore ngày hôm nay cho biết, quốc đảo này đã cho phép sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech ngừa COVID-19 cho trẻ vị thành niên trong nỗ lực mở rộng bảo vệ tới nhiều nhóm hơn nhằm đối phó với việc gia tăng các ca mắc COVID-19.

Theo Bộ trưởng Y tế Singapore, qua quá trình thử nghiệm, theo dõi, vaccine Pfizer-BioNTech ngừa COVID-19 đã chứng minh hiệu quả và độ an toàn cao, phù hợp cho nhóm tuổi từ 12 -15. Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục triển khai chiến dịch tiêm chủng cho các học sinh thuộc lứa tuổi này trong thời gian tới.

Thêm vào đó, Singapore cũng quyết định kéo dài khoảng cách tiêm giữa hai mũi từ 3-4 tuần đang áp dụng hiện nay lên 6-8 tuần trong thời gian tới. Nhờ việc tăng thời gian giữa hai mũi tiêm, bắt đầu từ ngày 19/5, Singapore sẽ mở rộng diện tiêm chủng cho những người từ 40-44 tuổi. Ước tính, điều chỉnh này có thể giúp thêm 400.000 người được tiêm phòng từ nay cho tới cuối tháng 7 tới.

BT
Thăm dò khán giả