Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: Lở đất khiến 16 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong một vụ lở đất lớn do mưa lớn tại bang Arunachal Pradesh, miền Đông Bắc Ấn Độ.

Ngày 22/4, cảnh sát Ấn Độ cho biết đất lở đã đổ xuống một lán trại của công nhân xây dựng khách sạn tại huyện Tawang, vào thời điểm công nhân đang ngủ.

Theo các quan chức huyện, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã đưa 16 thi thể ra khỏi đống lở đất, trong khi 1 công nhân được cho là vẫn bị mắc kẹt trong đó, 3 công nhân sống sót và bị thương nhẹ. Có khoảng 20 công nhân trong lán trại khi đất lở và đổ xuống khu vực xây dựng này.

Lực lượng cứu hộ đang thu dọn đống đổ nát và tìm kiếm thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, mưa to đang cản trở nỗ lực này. Lở đất thường xảy ra tại khu vực Himalaya, nhất là vào mùa gió mùa, bắt đầu vào tháng 6.

Cuộc sống khó khăn của người dân Ecuador sau trận động đất

Trận động đất mạnh 7,8 độ richter hôm 16/4 vừa qua tại Ecuador đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Trong lúc số người thiệt mạng đang ngày càng tăng, thì những người sống sót cũng đang chật vật xoay sở với cuộc sống sau động đất, dù nhận được sự hỗ trợ lớn từ chính phủ.

Tại 2 thành phố Pedernales và Portoviejo, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất vừa qua, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương, trong khi các cơn rung chấn mạnh mới đang gây lở đất ở gần khu vực tâm chấn. Nhiều xe cứu hộ, xe chở hàng viện trợ cho người dân khu vực thiên tai xuất hiện ở khắp các nẻo đường.

Lực lượng cứu hộ phải di chuyển những khối lớn đất đá sạt lở để thông đường cho xe qua. Nhờ có những nỗ lực này, người dân địa phương đã nhận được các nhu yếu phẩm để vượt qua cơn khốn khó. Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại và tương lai của của những người sống sót vẫn mờ mịt, khi nhà cửa, tài sản đã bị phá hủy trong trận động đất vừa qua.

Anh Jose Zambiano cho hay: "Chẳng biết tôi còn ở đây đến bao giờ, khi nào tôi mới có thể ổn định lại cuộc sống. Tất cả nhà cửa của chúng tôi đã bị chôn vùi."

Anh Consuelo Ibarra, một chủ cửa hàng cũng chia sẻ: "Hiện hàng viện trợ vẫn đang được gửi đến, nhưng lại không có nến, diêm và thuốc chống côn trùng. Chúng tôi phải rất cẩn thận vì thiếu thốn thuốc men, nếu bị ốm sẽ chẳng biết đi đâu.”

Thông tin của chính phủ Ecuador xác nhận, số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 7,8 độ Richter hôm 16/4 vừa qua ở nước này hiện đã lên tới 587 người, trong đó có 27 người nước ngoài và hơn 5.730 người bị thương.

Các cơ quan y tế ngày 21/4 cũng cảnh báo, Ecuador sẽ phải đối mặt với nhiều dịch bệnh trong thời gian tới, và trước mắt là dịch sốt xuất huyết và virus Zika. Hiện có tới 24.000 người dân nước này không có nhà ở do bị động đất phá hủy.

BT
Thăm dò khán giả