Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 7, 14/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: Lật thuyền trong lễ hội tôn giáo, 12 người thiệt mạng

(ANTV) - Sáng sớm 13/9, ít nhất 12 người đã chết đuối sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật khi đang tham dự một lễ hội tôn giáo trên một hồ nước ở miền Trung, Ấn Độ.

 

Chiếc thuyền trên, chở khoảng 20- 25 người, đã bị lật tại thành phố Bhopal khi đang tham dự lễ rước tượng Thần Voi Ganesha trong lễ hội Ganesh Chaturthi. Lực lượng đối phó thiên tai quốc gia (NDRF) đã tìm thấy 12 thi thể. Hiện, công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tiến hành.

Lễ hội Ganesh Chaturthi là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, được tổ chức vào tháng 8 hoặc tháng 9. Người dân sẽ làm những bức tượng thần Ganesha đầu voi, sau khi lễ hội kết thúc, tượng thần sẽ được thả xuống sông, biển hay ao hồ.

Hơn 39.000 người gặp vấn đề về hô hấp do khói mù tại Riau, Indonesia

Khoảng hơn 39.000 người dân đang gặp vấn đề về hô hấp do tình trạng khói mù gia tăng. Đây là công bố chính thức do Sở Y tế tỉnh Riau đảo Sumatra, Indonesia - khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi cháy rừng.

 

Các trung tâm y tế công cộng của 12 huyện thị trong tỉnh Riau đã được huy động để điều trị cho những người bị ảnh hưởng bởi khói mù. Những bệnh nhân liên quan đến khói mù được miễn phí kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở này. Trong khi đó, các trường học trong tỉnh Riau đã được yêu cầu đóng cửa từ tuần trước. Chính quyền tỉnh cũng đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân trong các khu vực bị ảnh hưởng.

Chất lượng không khí ở hầu hết các vùng thuộc địa phận tỉnh Riau trong ngày 12/9 đều được ghi nhận ở mức nguy hại do khói mù. Chỉ số ô nhiễm không khí (ISPU) đã đạt tới mức cảnh báo 300, cao hơn nhiều so với mức phù hợp là 100. Các đám cháy rừng xảy ra ở Indonesia thường là do người dân đốt rừng phát quang đất để trồng cọ lấy dầu và các loại cây trồng khác cũng như các hoạt động tại lâm trường sản xuất các nguyên liệu giấy.

Triều Tiên nỗ lực khắc phục thiệt hại bão Lingling

Ngày 13/9, truyền thông Triều Tiên tiếp tục tập trung đưa tin về những thiệt hại do cơn bão số 13 Lingling gây ra vào cuối tuần trước, và những nỗ lực của nhà nước Triều Tiên trong công tác khắc phục thiệt hại sau bão.

 

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cho biết các ban ngành Chính phủ và cơ quan nhà nước Triều Tiên đang hỗ trợ lương thực, quần áo và đồ dùng sinh hoạt thiết yếu khác cho người dân khu vực bị thiệt hại do bão. Cùng với đó, người dân cả nước cũng đang tích cực chia sẻ khó khăn, hỗ trợ vật phẩm cho những địa phương bị thiệt hại, giúp ổn định cuộc sống.

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đưa tin đã khôi phục xong 7 đoạn đường sắt bị hư hỏng do bão Lingling chỉ trong vòng 3 ngày, nhờ đó mà các chuyến tàu hỏa phục vụ người dân đi du lịch dịp Tết Trung thu đã hoạt động bình thường trở. Bên cạnh đó, báo này cũng ca ngợi sự nỗ lực hết mình, tình thần đoàn kết của lực lượng quân đội và đông đảo người dân, giúp khắc phục nhanh chóng thiệt hại sau cơn bão sớm hơn dự kiến, qua đó thể hiện khả năng ứng phó thiên tai, đoàn kết người dân.

BT
Thăm dò khán giả