Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:32, Thứ 7, 11/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ khóa trái cửa nhà những người vi phạm lệnh cách ly

(ANTV) - Tại Ấn Độ, nhằm ngăn chặn người vi phạm cách ly tiếp tục lẻn ra ngoài, giới chức nước này đã có biện pháp khóa chặt theo đúng nghĩa đen, đó là khóa cửa nhà các đối tượng vi phạm.

Giới chức địa phương tại bang Madhya Pradesh đã khóa bên ngoài cửa nhà của những người vi phạm lệnh cách ly, trong khi đảm bảo người bị nhốt bên trong vẫn được cung cấp thực phẩm và đồ thiết yếu. Có tổng cộng 47 người đã vi phạm quy định cách ly sau khi xuất viện.

Những người bị nhốt trong nhà sẽ được cung cấp số điện thoại để gọi điện yêu cầu giao đồ, cũng như có số điện thoại khẩn trong trường hợp cần thiết. Giới chức cũng kiểm tra sức khỏe cho những người này hai lần một ngày.

Microsoft cho nhân viên có con nhỏ nghỉ phép 3 tháng hưởng lương

Tập đoàn công nghệ Microsoft sẽ cho nhân viên có con đang tuổi đi học thêm ba tháng nghỉ phép được hưởng lương để đối phó với tình hình khó khăn do dịch COVID-19.

Theo một phát ngôn viên của Microsoft, nhân viên được chọn cách thức và thời điểm nghỉ phép. Họ có thể nghỉ liền ba tháng hoặc vài ngày một tuần. Microsoft gọi chương trình này là 12 tuần trả lương chăm sóc trẻ em nghỉ học vì bệnh dịch.

Dịch COVID-19 đã buộc các trường học trên khắp thế giới phải đóng cửa. Một số thống đốc bang tại Mỹ đã tuyên bố các trường sẽ đóng cửa hết phần còn lại của năm học, trong đó có bang Washington, nơi Microsoft đặt trụ sở chính.

BT
Thăm dò khán giả