Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ khánh thành bức tượng lớn nhất thế giới

(ANTV) -Với chiều cao kỷ lục 182 m, tương đương một tòa nhà hơn 40 tầng, tượng Thống nhất của Ấn Độ đã được chính thức khánh thành vào ngày 31/10 tại quận Narmada, bang Gujarat. Đây là bức tượng cao nhất thế giới, vượt qua tượng Trung Nguyên Đại Phật ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

 

Bức tượng trên có tên là Thống nhất, khắc họa chân dung vị anh hùng dân tộc Sardar Vallabhbhai Patel, người đã có công lao rất lớn trong cuộc chiến giành độc lập thống nhất đất nước Ấn Độ.
 
Với chiều cao 182m, bức tượng này cao gấp đôi so với Tượng Nữ thần Tự do tại New York, Mỹ và vượt tượng Trung Nguyên Đại Phật tại Hà Nam, Trung Quốc (128m) để trở thành bức tượng lớn nhất thế giới.
 
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói:"Bức tượng cao nhất thế giới này sẽ nhắc cho cả thế giới và các thế hệ sau này về vị anh hùng dân tộc Sardar Vallabhbhai Patel. Chúng ta có trách nhiệm gửi thông điệp thích hợp đến những kẻ muốn chia cắt đất nước. Chúng ta phải duy trì một xã hội đoàn kết và thống nhất."
 
Bức tượng này được làm từ gần 100.000 tấn bê tông và cốt thép, đặt bên cạnh dòng sông Narmada ở bang Nujarat. Bức tượng lớn nhất thế giới này là dự án đầy tham vọng của ông Modi khi ông còn là Thủ hiến bang Gujarat hồi năm 2010. Kinh phí xây dựng vào khoảng 400 triệu USD.
 
Du khách có thể đặt vé trực tuyến với phí vào khoảng 4,75 USD/lượt cho điểm tham quan bức tượng ở độ cao 153 m. Giới chức Ấn Độ kỳ vọng rằng bức tượng sẽ trở thành điểm du lịch mới, thu hút 15.000 lượt khách/ngày đến bang Gujarat.
 
 Trình diễn trang phục làm từ chocolate
 

 

Những mẫu thời trang không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon hấp dẫn vừa được giới thiệu trên sàn catwalk ở thủ đô Paris của Pháp. Lý do là chúng đều được làm từ một loại nguyên liệu rất được yêu thích, đó chính là socola.
 
Buổi trình diễn thời trang độc đáo này nằm trong khuôn khổ Hội chợ socola Paris lần thứ 24, một trong những sự kiện thường niên về socola lớn nhất hành tinh. Những người mẫu tham gia trình diễn khoác lên người các bộ trang phục làm từ socola trắng hoặc socola đen.
 
Theo ban tổ chức, buổi trình diễn thời trang này nhằm tôn vinh vai trò quan trọng của sô-cô-la đối với nền văn hóa Pháp cũng như trong việc truyền cảm hứng sáng tạo cho các nghệ sĩ.
 
Hội chợ socola Paris năm nay thu hút hơn 500 nhà sản xuất socola đến tham gia trưng bày sản phẩm. Sự kiến kéo dài 5 ngày này sẽ kết thúc vào ngày 5/11 tới.

 

Thăm dò khán giả