Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ khẳng định đập tan âm mưu khủng bố

(ANTV) -Ngày 18/9, Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee đã lên án vụ tấn công khủng bố “tàn bạo” nhằm vào một căn cứ của Lục quân nước này ở khu vực Uri, bang Jammu và Kashmir, miền Bắc Ấn Độ, đồng thời tuyên bố Ấn Độ sẽ đập tan “các âm mưu độc ác” của những kẻ khủng bố và những đối tượng ủng hộ khủng bố.

 
Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee ngày 18/9 đã lên án vụ tấn công khủng bố “tàn bạo” nhằm vào một căn cứ của Lục quân nước này ở khu vực Uri, bang Jammu và Kashmir, miền Bắc Ấn Độ, đồng thời tuyên bố Ấn Độ sẽ đập tan “các âm mưu độc ác” của những kẻ khủng bố và những đối tượng ủng hộ khủng bố.
 
Tổng thống Mukherjee nhấn mạnh Ấn Độ sẽ không sợ hãi trước các vụ tấn công kiểu này. Ông bày tỏ lòng kính trọng đối với những binh sỹ đã hy sinh cao cả, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình những người đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố này.
 
Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cực lực lên án vụ tấn công khủng bố trên. Ông Modi khẳng định những kẻ đừng đằng sau vụ tấn công hèn nhát này sẽ bị trừng phạt.
 
Trong một tuyên bố, Lục quân Ấn Độ cho biết sáng 18/9, một nhóm những kẻ khủng bố được trang bị vũ khí hạng nặng đã tấn công một đơn vị quân đội ở Uri. Vụ tấn công này khiến 17 binh sỹ thiệt mạng và 19 binh sỹ bị thương. Bốn đối tượng khủng bố đã bị tiêu diệt và hiện chiến dịch truy lùng vẫn đang được tiến hành ở khu vực này.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 40 người liên quan đến IS

 
Đã có ít nhất 40 công dân nước ngoài bị cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ trong các cuộc bố ráp diễn ra thời gian gần đây ở thành phố Istanbul. Những đối tượng này bị tình nghi có quan hệ với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.
 
Theo Anadolu, cảnh sát đã tiến hành đồng thời các cuộc bố ráp ở 23 địa điểm tại quận Fatih của Istanbul, bắt giữ nhiều đối tượng tình nghi là người Afghanistan, Iran, Iraq và Azerbaijan. Một số đối tượng tình nghi được xác định là từng đến các khu vực xung đột ở Syria nhiều lần.
 
Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu một loạt vụ đánh bom và tấn công liều chết do IS và các tay súng người Kurd tiến hành trong suốt năm qua. Kể từ tháng 7/2015, ít nhất 7 vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại nước này, khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động tấn công quân sự lớn đầu tiên vào bên trong lãnh thổ Syria hồi tháng trước nhằm đẩy lui các phần tử thánh chiến khỏi khu vực biên giới của mình, đồng thời ngăn chặn các chiến binh người Kurd mở rộng phần lãnh thổ chiếm giữ./.

Thăm dò khán giả