Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ khẩn trương khắc phục vụ cháy đền thờ

(ANTV) - Ấn Độ đang khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại ngôi đền Puttingal ở bang Kerala, miền Nam nước này. Vụ hỏa hoạn này cho đến nay đã làm khoảng 106 người thiệt mạng và ít nhất 350 người bị thương. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gấp rút tới hiện trường vụ việc.

Thủ tướng Modi đã tuyên bố hỗ trợ 200.000 rupee (3.000 USD) cho thân nhân gia đình những người thiệt mạng và 50.000 rupee (750 USD) cho gia đình những người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân hỏa hoạn là do pháo hoa phát nổ. Số người thiệt mạng dự kiến còn tăng cao và hiện chưa rõ về số người mất tích.

Vụ hỏa hoạn trên đã gây ảnh hưởng tới khu dân cư đông đúc ở gần đền và những người sống xung quanh bán kính 2km.

Các thảm họa do chảy nổ và giẫm đạp tại các địa điểm thờ tự thường xảy ra ở Ấn Độ do những hướng dẫn về an toàn cháy nổ bị phớt lờ. Bên cạnh đó, do có đông người tụ tập tại những nơi nhỏ hẹp nên công tác sơ tán cũng là khó khăn lớn đối với giới chức trách ở Ấn Độ.

Việt Nam chia sẻ đau thương với Ấn Độ sau vụ nổ đền thờ

Được tin vụ nổ pháo hoa nghiêm trọng đã xảy ra tại một khu đền thờ ở quận Kollam, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Việt Nam đã chia sẻ đau buồn tới Ấn Độ. Chiều 10/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới bà Sushma Swaraj, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ.

Cũng trong hôm nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết Việt Nam hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về tai nạn đáng tiếc xảy ra ngày 10/04/2016 tại Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và khiến nhiều người khác bị thương. Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát này và mong rằng Chính phủ, nhân dân Ấn Độ và gia đình những nạn nhân sớm khắc phục hậu quả vụ việc và ổn định cuộc sống.

Người Phát ngôn Lê Hải Bình cũng cho biết theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho tới nay, chưa có thông tin về thiệt hại đối với người Việt tại Ấn Độ trong vụ việc này.

Bầu cử Mỹ 2016: Ông Bernie Sanders chiến thắng tại bang Wyoming

Ngày 9/4, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ ở bang Wyoming. Đây là chiến thắng liên tiếp thứ 7 của ông Sanders trước ứng cử viên hàng đầu của Đảng này, bà Hillary Clinton.

Theo kết quả kiểm phiếu, Thượng nghị sĩ bang Vermont đã giành được 55,7% số phiếu bầu, trong khi cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton chỉ nhận được 44,3%. Tuy nhiên, số phiếu đại biểu mà 2 ứng cử viên giành được tại bang Tây Bắc nước Mỹ này là ngang nhau, 7 phiếu.

Theo giới quan sát, chiến thắng này không giúp ông Sanders giành thêm lợi thế trong cuộc đua với cựu Ngoại trưởng Mỹ, song mang ý nghĩ khích lệ tinh thần cho thượng nghị sĩ 74 tuổi này, trước cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng ở New York  ngày 19/4 tới, nơi quyết định 247 phiếu đại biểu.

Ứng cử viên đảng Dân chủ cần có 2.383 phiếu đại biểu để có thể trở thành đại diện của đảng này tranh cử Tổng thống Mỹ. Hiện bà Hillary nắm trong tay 1.756 phiếu đại biểu, tương đương 74% số phiếu cần thiết, trong khi ông Sanders chỉ có 1.068 phiếu.

BT
Thăm dò khán giả