Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:33, Thứ 3, 27/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ khắc phục hậu quả sau mưa lũ, lở đất

(ANTV) - Vừa chống chọi với dịch bệnh COVID-19, vừa đối phó với thiên tai. Đây là những gì đang diễn ra tại Ấn Độ. Giới chức địa phương cho hay, các trận mưa lớn gây lở đất, lũ lụt ở miền Tây nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 198 người và hiện vẫn còn hàng chục người mất tích.

 

 

Bang Maharashtra là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng các hoạt động tìm kiếm người mất tích sau trận lở đất lớn làm sập hàng chục ngôi nhà ngày 24/7.  Cho đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm được 53 thi thể và hiện vẫn còn 17 người được cho là mất tích sau trận lở đất kinh hoàng.

Thủ hiến bang Maharashtra mô tả những gì đã xảy ra là "không thể tưởng tượng nổi." Trong khi thủ hiến bang lân cận Goa nhấn mạnh đây là đợt lũ lụt tồi tệ nhất kể từ năm 1982.

Người phát ngôn của Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ cho biết hiện không còn mưa ở hầu hết các địa phương, nước lũ cũng đang rút dần. Lực lượng này đang dồn sức sơ tán những người bị thương, tiến hành cứu trợ, dọn dẹp sau lũ và khôi phục lại hoạt động của lưới điện tại các khu vực bị ảnh hưởng.

 

 

 

Chính quyền quân sự của Myanmar đã hủy kết quả cuộc bầu cử năm 2020 mà trong đó đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi giành chiến thắng, đồng thời tuyên bố những cuộc bầu cử này không "tự do và công bằng."

Theo Ủy ban Bầu cử thống nhất do chính quyền quân sự Myanmar lập nên, các cuộc điều tra đã phát hiện hơn 11 triệu trường hợp không minh bạch trong quá trình bầu cử. Đây là lý do kết quả bầu cử năm 2020 bị hủy bỏ. Hiện chưa rõ các cuộc bầu cử mới tại quốc gia 54 triệu dân này có được tổ chức hay không.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 vừa qua sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng NLD với cáo buộc có hành vi gian lận bầu cử.

Sau khi tạm nắm quyền điều hành đất nước, quân đội Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 năm, đồng thời cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực./.

 

BT
Thăm dò khán giả