Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 6, 08/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ kết án tử hình 2 tội phạm vụ khủng bố Mumbai

(ANTV) - Một tòa án ở Ấn Độ đã tuyên án tử hình 2 người và kết án tù 2 người khác liên quan đến loạt vụ đánh bom khiến 257 người chết ở Mumbai năm 1993. Bốn tên tội phạm này đều là người Ấn Độ, bị cáo buộc tội danh giết người vì đã cài đặt 12 quả bom trong ô tô, xe máy và vali quanh thủ đô tài chính Mumbai. 

Phiên tòa ngày hôm nay 7/9 là phiên xử thứ hai liên quan đến vụ đánh bom. Phiên tòa đầu tiên đã kết thúc vào năm 2007 với hơn 100 người bị kết án, trong đó 11 người bị kết án tử hình. Các công tố viên cho biết vụ những đánh bom này là một hành động trả thù cho việc phá dỡ một đền thờ Hồi giáo thế kỷ 16 năm 1992 bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc Hindu ở miền bắc Ấn Độ.

Pháp bắt ba đối tượng tình nghi chuẩn bị tấn công khủng bố

Ngày 7/9, Bộ Nội vụ Pháp cho biết cảnh sát nước này đang điều tra một cơ sở tình nghi là nơi chế tạo bom gần thủ đô Paris và 3 đối tượng bị bắt giữ liên quan tới vụ việc được cho đang chuẩn bị thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Phát biểu trên kênh truyền thanh Franceinfo, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết sau khi lục soát một căn hộ ở vùng ngoại ô Villejuif (Vil-giu-íp) phía Nam thủ đô Paris và phát hiện thuốc nổ TATP cùng nhiều vật liệu chế tạo bom khác, cảnh sát đã bắt giữ 3 đối tượng và những người này đang bị tạm giam và đều bị tình nghi có liên quan tới khủng bố.

Hàng loạt bang của Mỹ kiện quyết định hủy bỏ DACA của Tổng thống DonaldTrump

Hôm qua 6/9, chính quyền 15 bang của Mỹ và Quận Columbia đã cùng nộp đơn kiện chính quyền liên bang về việc hủy bỏ Chương trình Trì hoãn hành động đối với người nhập cư vào Mỹ khi còn nhỏ, gọi tắt là DACA (Đa-ca). Quyết định bãi bỏ DACA được thông báo trước đó 1 ngày, đặt 800.000 người nhập cư trước nguy cơ bị trục xuất, hiện đang làm bùng phát các cuộc biểu tình rầm rộ ở các thành phố lớn.

rong đơn kiện nộp lên tòa án liên bang New York ngày 6/9, tổng chưởng lý 15 bang cùng khu vực Quận Columbia cáo buộc chính quyền của Tổng thống Trump có hành vi phân biệt đối xử với những người nhập cư gốc Mexico, chiếm 78% số người được DACA bảo trợ, vi phạm nguyên tắc xét xử công bằng được quy định trong Hiến pháp Mỹ, cũng như gây thiệt hại cho cư dân, các thể chế và nền kinh tế của các bang này.

Chương trình DACA được thông qua theo sắc lệnh hành chính năm 2012 của cựu Tổng thống Barack Obama, trao quyền cư trú tạm thời và các ưu tiên việc làm cho những đối tượng đến Mỹ bất hợp pháp khi chưa đủ 16 tuổi. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Donald Trump hiện phản đối chương trình này, và đã trục xuất nhiều người nhập cư được cho là bất hợp pháp về nước.

BT
Thăm dò khán giả