Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Chủ Nhật, 05/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong một ngày

(ANTV) - Số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã lên tới hơn 11,2 triệu người với khoảng 530.000 ca tử vong. Tại Ấn Độ, với 22.000 ca nhiễm Covid-19 trong ngày hôm nay, nước này đã ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong vòng 24 giờ và số ca tử vong mới là 442.

 

Các ca nhiễm mới gia tăng ở khu vực miền Tây và miền Nam. Bang Maharashtra, miền Tây, nơi có thủ phủ là trung tâm tài chính Mumbai, ghi nhận tổng số ca nhiễm cao nhất, với 6.364 ca và 198 ca tử vong trong ngày 4/7. Tại bang Tamil Nadu, bang dịch bệnh hoành hành nghiêm trọng thứ hai ở Ấn Độ, số ca nhiễm đã vượt quá 100.000 người.

Ấn Độ hiện là nước có số ca nhiễm cao thứ ba thế giới, với 650.431 ca, trong đó 18.669 ca tử vong. Cùng ngày, tại Australia, bang Victoria cũng ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất trong một ngày, với 108 ca.

Người dân Mỹ đón mừng Quốc khánh 4/7 theo cách khác biệt

Hơn 320 triệu người dân Mỹ đang bước vào kỳ nghỉ lễ quốc gia mừng Ngày Độc lập 4/7 (Ngày Quốc khánh) theo những cách rất khác, chưa từng có vì dịch Covid-19.

 

Không khí trầm lắng đang bao trùm nước Mỹ vì dịch bệnh. Không còn những lễ diễu hành hoành tráng như mọi năm. Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đã hủy lễ diễu hành trước lo ngại số ca mắc Covid-19 mới có thể tăng cao sau khi sự kiện được tổ chức. Giới chức y tế tiếp tục kêu gọi người dân Mỹ ở nhà và hạn chế hoạt động bên ngoài hay tiếp xúc với người ngoài.

Hàng loạt các dịch vụ, sự kiện sẽ chuyển sang phát trực tuyến để mọi người ở nhà nhưng vẫn vui. Người dân tại một số thành phố như Boston, Houston được khuyến khích ở nhà xem pháo hoa online. Tại Los Angeles, các buổi biển diễn nghệ thuật sẽ được phát trực tuyến trên Facebook.

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực

Ngày 4/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công bố bản Hiến pháp sửa đổi, sau khi các cải cách đối với luật cơ bản này nhận được sự ủng hộ áp đảo của 77,92% cử tri, trong cuộc bỏ phiếu kéo dài một tuần kết thúc hôm 1/7 vừa qua. Cùng với động thái này, Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực bắt đầu từ hôm nay.

 

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin đã cảm ơn người dân nước này về sự ủng hộ và tin tưởng của họ sau cuộc bỏ phiếu trên toàn quốc, tán thành sửa đổi Hiến pháp. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cho biết, ông hiểu quan điểm của những người phản đối cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp, nhưng cho rằng, kết quả mới được công bố cho thấy phần lớn người dân Nga tin vào khả năng điều hành của chính phủ.

Hãng thông tấn Tass cho hay, những sửa đổi lần này đối với bản Hiến pháp 1993 không phải là bước đi mang động cơ chính trị, như truyền thông phương Tây đang xuyên tạc. Một phần lớn những sửa đổi tập trung vào việc đảm bảo những lợi ích kinh tế-xã hội của người dân Nga, như vấn đề tăng lương tối thiểu, lương hưu cũng như các phúc lợi xã hội khác.

BT
Thăm dò khán giả