Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 2, 29/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: Cuộc chiến phía trong bệnh viện

(ANTV)  Ấn Độ hiện đứng thứ 4 thế giới về số ca nhiễm COVID-19, với số người nhiễm mới liên tục tăng kỷ lục. Cuộc khủng hoảng dịch bệnh trở thành gánh nặng đối với y bác sĩ. 

Vì tình trạng quá tải bệnh nhân, khan hiếm đồ bảo hộ, các y bác sĩ phải làm việc hết công suất trong điều kiện khó khăn và nguy hiểm để giành giật sự sống cho những người nhiễm bệnh.

Bệnh viện Max Super Speciality là cơ sở tư nhân điều trị COVID-19 lớn nhất trong thành phố New Delhi của Ấn Độ, đang chăm sóc hơn 2.000 bệnh nhân, số ca chờ nhập viện không ngừng tăng mỗi ngày. Và bên trong bệnh viện này, một cuộc chiếc thực sự vẫn đang diễn ra.

Nhiều nhóm vũ trang người Kurd đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập các căn cứ quân sự ở miền Bắc Iraq. Đây được coi là một phần của cuộc tấn công mà Ankara đang triển khai nhằm vào lực lượng đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách tổ chức khủng bố.

Theo các nguồn tin, binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã di chuyển sâu trong lãnh thổ Iraq khoảng 40km - một hành động mà lực lượng dân quân người Kurd cho là vi phạm chủ quyền của quốc gia Trung Đông.

Hôm 26/6, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một binh sỹ nước này đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với các tay súng PKK ở miền Bắc Iraq. Lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tới khu vực này hôm 21/6 vừa qua.

 

 

BT
Thăm dò khán giả