Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ có thể ra mắt vaccine COVID-19 vào tháng 2/2021

(ANTV) - Ấn Độ vừa thông báo vaccine ngừa bệnh COVID-19 của nước này có thể được ra mắt ngay từ tháng 2 hoặc tháng 3/2021, sớm hơn kế hoạch nhiều tháng, do các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối và các nghiên cứu đến nay đã chứng tỏ độ an toàn và hiệu quả của vaccine.

 

Vaccine nói trên mang tên COVAXIN, do công ty tư nhân Bharat Biotech phối hợp với ICMR nghiên cứu và bào chế. Nếu được ra mắt vào tháng 2 năm sau, đây sẽ là vaccine đầu tiên do Ấn Độ tự sản xuất.

Theo cơ quan nghiên cứu, vaccine này đã chứng tỏ độ an toàn và hiệu quả trong các cuộc thử nghiệm giai đoạn 1 và 2, cũng như các nghiên cứu tiền lâm sàng, vì vậy vaccine này an toàn.

Bộ Y tế sẽ là cơ quan quyết định liệu COVAXIN có thể được tiêm cho người dân trước khi kết thúc các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 hay không.

Với 8,36 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 120.000 ca tử vong, Ấn Độ hiện là nước bị ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng thứ hai thế giới (sau Mỹ). Ngày 5/11, nước này ghi nhận 50.200 ca nhiễm mới và 704 ca tử vong.

Nestle ra mắt dòng thức ăn thân thiện với môi trường cho thú cưng

 

Purina - công ty chuyên sản xuất thức ăn cho thú cưng thuộc tập đoàn Nestle, đang ra mắt dòng sản phẩm thức ăn mới cho thú cưng sử dụng công trùng. Đây là một phần trong nỗ lực của Nestle - tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới - nhằm thử nghiệm thêm nhiều nguồn protein bền vững, thân thiện với môi trường.

Biện pháp này nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng về những loại thức ăn không có chất gây dị ứng và thân thiện với môi trường hơn cho thú cưng của họ, đồng thời giúp đưa công ty thực phẩm lớn nhất thế giới này bước vào cuộc đua tiềm năng với các thương hiệu nhỏ hơn như Yora và InsectDog của Green Petfood.

Dòng sản phẩm này vừa được ra mắt tại Thụy Sĩ, trụ sở của Nestle, trong đó một loại sử dụng thịt gà, đậu tằm và protein từ ấu trùng ruồi đen, sản phẩm còn lại sử dụng thịt gà, gan lợn và hạt kê. Cả hai sản phẩm đều dùng được cho cả chó và mèo.

B.T
Thăm dò khán giả