Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ chính thức trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới

(ANTV) - Hãng thông tấn PTI mới đây dẫn báo cáo của tổ chức nghiên cứu dân số thế giới có trụ sở tại Mỹ cho biết, trong năm 2019 Ấn Độ đã vượt qua Anh và Pháp để trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới.

Ấn Độ đang phát triển nền kinh tế thị trường mở và GDP năm 2019 đạt 2,94 nghìn tỷ USD, vượt qua Anh và Pháp với GDP lần lượt là 2,83 và 2,71 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, do dân số đông nên GDP bình quân đầu người của Ấn Độ chỉ là là 2.170 USD.

Báo cáo cũng cho biết, tính theo sức mua tương đương (PPP), quy mô GDP của Ấn Độ là 10,51 nghìn tỷ USD, vượt qua Nhật Bản và Đức để đứng thứ 3 thế giới.

Khu vực dịch vụ của Ấn Độ là ngành phát triển nhanh trên thế giới, chiếm 60% nền kinh tế và 28% việc làm, trong khi sản xuất và nông nghiệp là 2 lĩnh vực quan trọng khác của nền kinh tế Ấn Độ.

Bão Dennis hoành hành đã khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp.

Bão Dennis gây lụt lội và gió mạnh, đã khiến một người thiệt mạng thiệt mạng tại Anh. Cảnh sát Anh xác nhận nạn nhân là một người đàn ông đã bị rơi xuống sông Tooc (Tawe) ở khu vực South Wales. Thi thể nạn nhân sau đó đã được tìm thấy tại khu vực Tebanos.

Trước đó, Cơ quan thời tiết Anh đã ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales, nhấn mạnh những nguy cơ lớn như nước chảy xiết, lũ lụt kéo dài và đường sá bị phong tỏa.

Trong khi đó, tại Pháp, bão Dennnis cũng đã khiến 60.000 người tại khu vực Tây Bắc nước này rơi vào cảnh mất điện và làm giao thông đường sắt bị gián đoạn.

Gió lớn trong ngày 16/2 cũng đã ảnh hưởng đến nhiều nước láng giềng như Đức, Đan Mạch và miền Nam Thụy Điển.

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có một em bé chào đời

Hungary sẽ trồng thêm 10 cây mỗi khi một trẻ sơ sinh chào đời, đây là cam kết mới của Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

Hành động trên là một phần trong Kế hoạch hành động khí hậu mà Chính phủ Hungary đã thông qua hồi tuần trước. Theo ông Viktor Orban, giải pháp này sẽ giúp tăng diện tích rừng của Hungary lên 27% vào năm 2030.

Ngoài việc trồng cây, Kế hoạch hành động khí hậu của Hungary còn bao gồm việc cấm sử dụng nhựa dùng một lần, chỉ cho phép xe điện vào thành phố vào năm 2022 và đặt mục tiêu sử dụng 90% năng lượng tái tạo vào năm 2030.

BT
Thăm dò khán giả