Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 5, 02/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ cấm nhập khẩu vaccine của công ty Trung Quốc

(ANTV) - Giới chức Ấn Độ vừa qua đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu một loại vaccine phòng dại của công ty Trường Xuân Trường Sinh - tâm điểm vụ bê bối làm giả vaccine tại Trung Quốc.

 

Cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ cho biết đã yêu cầu các đơn vị chức năng chuẩn bị báo cáo chi tiết về việc nhập khẩu và phân phối loại vaccine trên, và khi có đầy đủ thông tin sẽ yêu cầu thu hồi số vaccine này trên thị trường. Từ nay đến lúc đó, Ấn Độ cũng sẽ cấm nhập khẩu loại dược phẩm này. 

Hơn 1 tuần trước, cơ quan chức năng Trung Quốc đã phát hiện công ty Trường Xuân Trường Sinh làm giả hồ sơ dữ liệu về thử nghiệm và sản xuất một loại vaccine phòng bệnh dại.

Ngoài ra, công ty này thừa nhận đã xuất xưởng một lô vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván kém chất lượng, tiêm cho hơn 250.000 trẻ em trong năm 2017.

Trung Quốc: Hồ muối cổ đại đổi màu vì nắng nóng

Nhiệt độ tăng cao trong những ngày nắng nóng vừa qua tại Trung Quốc đã khiến một hồ muối ở Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này chuyển nhiều màu sắc rực rỡ khác lạ, và trở thành địa điểm tham quan của rất nhiều khách du lịch.

 

Theo các nhà khoa học, nhiệt độ tăng cao đã thúc đẩy sự bay hơi của các chất khoáng từ hồ, làm thay đổi hàm lượng muối và khiến thảm tảo đổi màu, biến màu nước thành đỏ, hồng và màu xanh lá cây. Do hàm lượng muối cao, hồ này còn được gọi là “Biển Chết” của Trung Quốc và là nơi cung cấp muối cho người dân địa phương trong 4000 năm qua.

BT
Thăm dò khán giả