Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Chủ Nhật, 14/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ báo động đợt bùng phát dịch Zika

(ANTV) - Giới chức Ấn Độ ngày 13/10 đã đưa ra cảnh báo sau khi 51 trường hợp nhiễm virus Zika đã được xác nhận tại thủ phủ Giai-pua của bang Ra-giát-than trong đợt bùng phát lớn nhất dịch bệnh này. Theo đó, ngành y tế Ấn Độ khuyến cáo cần ngăn chặn muỗi sinh sôi trong tuần tới để đảm bảo dịch bệnh không lan rộng và tạo ra những ổ dịch mới.

 

Thời gian ủ bệnh của virus Zika là một tuần nên dự kiến Ấn Độ sẽ phát hiện  thêm những trường hợp nhiễm bệnh mới trong 7 ngày tới trước khi các biện pháp ngăn ngừa được triển khai từ tuần trước mang lại kết quả.

Theo Viện Y tế cộng đồng Ấn Độ, ngoài các biện pháp kiểm soát đối với muỗi, nhà chức trách Ấn Độ cần nâng cao khả năng giám sát các triệu chứng nhiễm bệnh, không chỉ ở sân bay mà ở cả các trạm xe buýt và các bến cảng nhà ga khác, nhằm đảm bảo dịch bệnh chỉ mang tính cục bộ và được kiểm soát nhanh chóng. Bộ Y tế Ấn Độ cho rằng đợt bùng phát dịch bệnh lần này bắt nguồn từ một du khách nhiễm bệnh.

 

Ngày 13/10, hàng nghìn người đã tham gia cuộc tuần hành tại thủ đô Pa-ri của Pháp nhằm kêu gọi các chính trị gia hành động chống lại tình trạng biến đổi khí hậu.

Cuộc tuần hành do nhóm hoạt động môi trường mang tên “Những người bạn của Trái Đất” tổ chức. Những người tổ chức ngay từ ngày 12/10 đã lên kế hoạch diễu hành qua các phố chính ở Paris. Cảnh sát Paris đã huy động lực lượng nhằm đảm bảo an toàn giao thông và trật tự cho cuộc tuần hành này. Những người tham gia tuần hành mang theo nhiều biểu ngữ kêu gọi bảo vệ Trái Đất, tránh các loại phương tiện giao thông gây lãng phí, tôn trọng các sản phẩm và hạn chế tiêu dùng. Âm nhạc cũng được sử dụng nhằm truyền tải những thông điệp bảo vệ môi trường.

Cùng với cuộc tuần hành ở thủ đô Paris, các nhà tổ chức còn lên kế hoạch cho các sự kiện tương tự ở các thành phố lớn khác như Boóc-đô, Li-ông, Mác-xây..

BT
Thăm dò khán giả