Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ bãi bỏ ba đạo luật gây tranh cãi

(ANTV) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  tuyên bố bãi bỏ ba đạo luật nông nghiệp trung ương gây tranh cãi, nguyên nhân gây ra biểu tình rầm rộ tại các địa phương của Ấn Độ trong suốt thời gian qua.

Phát biểu trước quốc dân, Thủ tướng Modi kêu gọi tất cả những người nông dân biểu tình hãy quay trở về nhà. Chính phủ Ấn Độ cũng đã quyết định thành lập một Ủy ban để xem xét tất cả các khía cạnh của lĩnh vực nông nghiệp. Thủ tướng Modi nhấn mạnh ông đã làm tất cả những điều này vì lợi ích của người nông dân và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Các đạo luật nông nghiệp nói trên từng được kì vọng sẽ giúp nông dân loại bỏ khâu trung gian để trực tiếp bán nông sản trên thị trường thương mại. Tuy nhiên, những người phản đối cho rằng biện pháp này sẽ làm giảm giá nông sản, tạo điều kiện cho thương lái đầu cơ hàng hóa.

 

Lào cấp phép sản xuất thử nghiệm thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19

Ngày 19/11, Bộ Y tế Lào đã cấp phép cho Công ty dược Nhà nước số 3 sản xuất viên uống molnupiravir, một loại thuốc uống được đánh giá tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh COVID-19. Đây là một trong các nỗ lực của nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo đó, việc sản xuất molnupiravir ở Lào và chương trình thử nghiệm sẽ nằm dưới sự giám sát của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Dự kiến, nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 12, với số lượng đủ điều trị cho khoảng 1.000 bệnh nhân COVID-19.

Đại diện Công ty dược Nhà nước số 3 cho biết, đợt điều trị thí điểm bằng molnupiravir sẽ nhắm vào đối tượng người trưởng thành từ 18-65 tuổi có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình hay đang ở giai đoạn đầu của bệnh và không bị viêm phổi hoặc thiếu oxy, với một liệu trình 5 ngày. Bộ Y tế Lào cũng cho biết đang xem xét hiệu quả của viên uống này trong điều trị người mắc COVID-19 thực tế.

 

Thăm dò khán giả