Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 21/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: 53 người thiệt mạng vì uống rượu giả

(ANTV) - Cảnh sát Ấn Độ cho biết 53 người đã thiệt mạng tại Mumbai và 28 người khác đang được điều trị tại bệnh viện sau khi uống phải rượu tự chế độc hại.

Các nạn nhân này có biểu hiện ngộ độc vào sáng ngày 17/6 sau khi uống rượu giả không rõ nguồn gốc. Đa phần đều là những cư  dân của một khu ổ chuột ngoại ô Malad West thuộc phía bắc Mumbai. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 3 nghi phạm trong vụ việc này.

Rượu giả được tiêu thụ rộng rãi trên khắp Ấn Độ với giá rất rẻ và nhiều vụ ngộ độc rượu dẫn đến tử vong cũng thường xuyên được báo cáo. Tuy nhiên trường hợp ngộ độc rượu số lượng lớn xảy ra tại một  thành phố như Mumbai lại tương đối hiếm.


Mỹ công bố báo cáo khủng bố toàn cầu 2014

Các vụ tấn công khủng bố trên toàn cầu trong năm 2014 đã tăng hơn 30% so với năm 2013, với số nạn nhân thiệt mạng tăng hơn 80 %. Đó là thông tin đáng chú ý trong Báo cáo về khủng bố toàn cầu năm 2014 do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm qua ngày 19/6.

Báo cáo cũng chỉ ra Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng nổi lên là mối đe dọa hàng đầu, đã tiến hành nhiều vụ tấn công nhất với hơn 1.000 vụ. Nhóm cực đoan này đã tận dụng mạng xã hội để chiêu mộ kỷ lục các phần tử cực đoan tới chiến đấu ở Iraq và Syria. Bộ Ngoại giao Mỹ ước tính riêng trong năm 2014 đã có khoảng 16.000 chiến binh khủng bố nước ngoài đến từ 90 quốc gia tới Iraq và Syria .

Báo cáo cũng đánh giá IS và Al-Qaeda vẫn là những mạng lưới khủng bố linh hoạt. Cho dù Mỹ có nỗ lực truy quét và tiêu diệt, nhưng những nhóm này vẫn tìm ra cách để đối phó và thích nghi.

Ngoài ra, bản Báo cáo cũng nhấn mạnh sự nổi lên của hình thức tấn công do những phần tử cực đoan đơn lẻ tiến hành ở phương Tây như các vụ khủng bố nhằm vào tòa soạn Charlie Hebdo hồi tháng 1 vừa qua ở Pháp. 

 

BT
Thăm dò khán giả