Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Chủ Nhật, 07/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: 200 học sinh nhập viện do rò rỉ khí ở trường học

(ANTV) - Vụ rò rỉ khí xảy ra tại một trường học ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ ngày 6/5 đã khiến ít nhất 50 học sinh phải nhập viện và hơn 100 học sinh khác phải sơ tán do hít phải khí hóa học bị rò rỉ.

Khí độc rò rỉ từ một thùng chứa nhiên liệu trong kho hàng gần trường. Các em học sinh và một số giáo viên trong trường cho biết, họ đã có các triệu chứng khó thở, kích ứng mắt và  đau rát cổ họng. Tuy nhiên, rất may không có học sinh nào rơi vào tình trạng nguy kịch.

Lãnh đạo nhà trường ngay sau đó đã phát cảnh báo, đồng thời đề nghị nhà chức trách hỗ trợ. Lực lượng chức năng đã gấp rút tới hiện trường để khắc phục hậu quả vụ rò rỉ trên.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố rỉ này./.


Thỏa thuận về các vùng giảm căng thẳng tại Syria bắt đầu có hiệu lực

Thỏa thuận về thiết lập 4 vùng giảm căng thẳng tại Syria, được các nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết và bảo trợ, đã chính thức có hiệu lực, theo đó kể từ 0 giờ ngày 6/5 giờ Syria (tức 4 giờ sáng giờ Hà Nội) chấm dứt mọi hoạt động quân sự tại 4 khu vực này.

Lệnh cấm bay tại 4 khu vực gồm tỉnh Idlib, một số vùng liền kề tới phía Bắc tỉnh Homs, Đông Ghouta và một loạt các tỉnh ở miền Nam Syria cũng được áp dụng đối với máy bay quân sự, kể cả của Syria với mục đích chống khủng bố. Các nước bảo trợ sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để chống khủng bố tại các khu vực này cũng như các khu vực khác bên ngoài.

Tại ranh giới các vùng giảm căng thẳng sẽ là các vùng an toàn, trong đó bố trí các trạm kiểm soát để giám sát hoạt động ra vào của dân thường cũng như cứu trợ nhân đạo, trong khi các trạm giám sát cũng được thiết lập để theo dõi việc thực hiện lệnh ngừng bắn.

Ba nước đảm bảo lệnh ngừng bắn ngày 14/5 sẽ thành lập Nhóm công tác hỗn hợp về giảm căng thẳng để xác định ranh giới các khu vực giảm căng thẳng và vùng an toàn, đồng thời soạn thảo bản đồ các khu vực này trước ngày 27/5./.

Tổng thống Mỹ ký ban hành dự luật ngân sách liên bang

Ngày 5/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua dự luật phân bổ ngân sách trị giá 1.200 tỷ USD cho các cơ quan chính phủ liên bang, qua đó tránh cho chính phủ nước này phải “đóng cửa” vì hết ngân sách hoạt động.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders xác nhận thông tin trên. Dự luật trên trao cho Nhà Trắng gần 600 tỷ USD để chi tiêu quốc phòng và 1,5 tỷ USD để tăng cường an ninh biên giới, song không cấp tiền cho việc xây bức tường biên giới phía Nam, giáp Mexico. Ngoài ra, ngân sách mới cũng tăng chi tiêu cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), các nghiên cứu y tế, qua đó bác bỏ đề xuất của Tổng thống Trump cắt giảm một số chương trình phổ biến như nghiên cứu y học và phát triển cộng đồng.

Trước đó dự luật ngân sách trên đã được Hạ viện và Thượng viện Mỹ thông qua, bất chấp sự phản đối của hơn 100 nghị sĩ Cộng Hòa.

Nguy cơ chính phủ phải đóng cửa là nỗi ám ảnh thường trực trong các cuộc thương lượng liên quan đến ngân sách ở Quốc hội Mỹ. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng cuộc chiến ngân sách của Mỹ vẫn còn nhiều trở ngại phía trước khi Nhà Trắng và Quốc hội phải vạch ra một kế hoạch chi tiêu cho năm tài khóa mới của Mỹ sẽ bắt đầu vào ngày 1/10 tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả