Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Amazon ra mắt công cụ chống hàng giả

(ANTV) -  Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon vừa giới thiệu phần mềm Project Zero, công cụ hỗ trợ các thương hiệu tự xác định và loại bỏ sản phẩm giả mạo. Với công cụ này, các thương hiệu sẽ không còn phải đợi Amazon xử lý thông qua các báo cáo từ khách hàng hoặc từ chính các thương hiệu bị làm giả sản phẩm.

 

Amazon cho biết, công cụ này quét danh sách hơn 5 tỉ sản phẩm hàng ngày, nhờ vậy, hiệu quả tăng gấp 100 lần so với việc gỡ bỏ các sản phẩm theo thông báo từ phía các thương hiệu.

Bên cạnh đó, dữ liệu hàng giả thu được cũng sẽ giúp hệ thống nhận dạng các sản phẩm giả tốt hơn trong tương lai.

Đồng thời, Amazon cung cấp thêm một dịch vụ gọi là mã hóa sản phẩm, cho phép những thương hiệu hợp tác tham gia chương trình đánh dấu các sản phẩm chính hãng ngay từ quá trình sản xuất, nhờ đó có thể phát hiện hàng giả dễ dàng hơn. Hiện Amazon mới chỉ cung cấp công cụ Project Zero cho một nhóm thương hiệu chọn lọc.

 

Hàn Quốc đẩy mạnh cuộc chiến nói "không" với túi nhựa

Theo đó, nhiều công ty dịch vụ chuyển phát nhanh ở nước này đã bắt đầu thay thế các bao bì nhựa bằng những vật liệu thân thiện với môi trường hơn như bìa cứng hay băng keo giấy.

Theo tính toán, các loại bao bì mới có giá thành cao hơn khoảng 30% so với bao bì bằng nhựa, đối với những hộp bảo quản đồ lạnh, giá thành có thể cao hơn tới 70%. Do đó, việc làm thế nào để giảm chi phí sản xuất bao bì đóng gói thân thiện với môi trường đòi hỏi phải có sự hỗ trợ từ cả doanh nghiệp và Chính phủ Hàn Quốc.

Cũng với mục đích giữ cho môi trường xanh, sạch khỏi rác thải nhựa, từ đầu năm 2019, Hàn Quốc bắt đầu cấm sử dụng túi nhựa trong các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên cả nước.

BT
Thăm dò khán giả