Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Amazon chính thức tuyên bố địa điểm đặt trụ sở 2

(ANTV) - Đêm 13/11 (theo giờ Việt Nam), hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon đã chính thức tuyên bố địa điểm sẽ đặt trụ sở 2 của hãng. Theo phương án này, thay vì tập trung ở một bang, Amazon sẽ chia trụ sở 2 thành hai phần, một đặt ở New York, phần còn lại ở bang Virginia. 

Việc chia đôi trụ sở 2 giúp Amazon đảm bảo được  tiêu chí ở gần trung tâm chính trị là thủ đô Washington DC, đồng thời vẫn đảm bảo được mục tiêu phát triển ở trung tâm tài chính New York.

Dự kiến mỗi địa điểm sẽ tuyển dụng tối thiểu 25.000 nhân viên và hãng sẽ chi khoảng 2,5 tỷ USD cho mỗi nơi để phát triển cơ sở hạ tầng. Với riêng New York, đây là một cơ hội phát triển vượt bậc cho thành phố Long Island, quận Queens, vốn được coi là quận ít phát triển hơn cả.

Theo Amazon, việc chia 2 địa điểm là để giảm gánh nặng về giao thông và nhà ở cho một thành phố, đồng thời đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho hãng. Amazon cũng cho phép các nhân viên vốn đang làm việc tại trụ sở 1 ở Seattle có thể chọn làm tại một trong hai cơ sở mới. Hiện Amazon có hơn 600.000 nhân viên làm việc trên toàn cầu, trong đó trụ sở tại Seattle có hơn 40.000 người.
BT
Thăm dò khán giả