Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 7, 05/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Âm nhạc hỗ trợ tinh thần người dân sơ tán khỏi Ukraine

(ANTV) -Cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine những ngày qua đã khiến khoảng 800 nghìn người dân Ukraine phải sơ tán sang các nước láng giềng. Hiện người dân các nước đang chung tay hỗ trợ những người Ukraine phải đi lánh nạn, không chỉ là nơi ăn chốn ở, mà đơn giản là những bản nhạc để nâng đỡ tinh thần.

Tại biên giới Ba Lan, những giai điệu réo rắt của bản nhạc nổi tiếng "Imagine" của nhóm The Beatles đã vang lên. Người chơi bản nhạc này là anh Davide Martello, biệt danh Người đàn ông Piano. Anh từ Đức đến, mang theo cây đại dương cầm gắn bánh xe để hỗ trợ tinh thần cho người dân Ukraine sơ tán đến Ba Lan.
 
Anh Davide Martello, Nhạc công cho biết: Âm nhạc là một món ăn tinh thần, giúp cứu rỗi mọi người. Nghệ thuật, âm nhạc là cách để giao tiếp với trái tim của mỗi con người. Tôi hi vọng âm nhạc là cầu nối giữa Nga và các nước Phương Tây, để 2 bên bình tĩnh và cùng đàm phán. 
 
Người đàn ông piano không phải là một gương mặt xa lạ với nhiều người, cũng với cây piano này, anh đã chơi nhạc bên ngoài nhà hát Bataclan sau vụ tấn công ở Paris, Pháp hồi năm 2015. Xuyên suốt từ sự kiện này tới sự kiện khác, thông điệp của anh đều là mong muốn hòa bình.
 
Tôi chỉ muốn gửi một thông điệp tới mọi người, đó là hãy mở rộng trái tim của mình, hãy từ bỏ những suy nghĩ cũ. Hãy mang tới cho nhau cơ hội về tình yêu, về hòa bình. Anh Davide Martello chia sẻ.
 
Giao tiếp bằng ngôn ngữ có thể còn khó khăn, nhưng âm nhạc thì không có rào cản nào. Có lẽ cây đàn của anh Martello có thể nâng đỡ tinh thần cho một người Ukraine nào đó trên đường sơ tán.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả