Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 5, 14/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Âm nhạc đánh thức khả năng giao tiếp ở trẻ khiếm thính

(ANTV) - Sức mạnh của âm nhạc không chỉ nằm ở những giai điệu kết nối trái tim. Nó còn có khả năng chữa lành ngay cả với những người bẩm sinh không thể nghe được âm thanh của cuộc sống. Người có thể lan tỏa điều kỳ diệu này chính là 1 giáo viên khiếm thính ở Palestine, người đã dùng âm nhạc để giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh tương tự.

Halimeh Sarabtah, 38 tuổi, đã tiếp cận phương pháp dùng âm nhạc để giúp trẻ khiếm thính tăng khả năng giao tiếp từ hơn 10 năm qua. Với hành trang là nỗ lực và đam mê với liệu pháp âm nhạc, Halimeh đã trở thành linh hồn của lớp học duy nhất tại Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ ở Palestine.

Chị Halimeh Sarabtah, Giáo viên cho biết: "Chúng tôi thường dùng các loại giấy, dây cao su, các loại nhạc cụ, trống, các chuyển động và ngôn ngữ cơ thể. Đôi lúc chúng tôi cũng dùng giai điệu, bài hát đi kèm với ngôn ngữ ký hiệu... Đó chính là liệu pháp âm nhạc."

Nhờ thực hành các bài tập với âm nhạc, các em nhỏ khiếm thính đã tiến bộ rất nhiều bộ về ngôn ngữ cơ thể, tăng cường khả năng giao tiếp.

Chị Halimeh Sarabtah cho biết: "Tôi muốn thành lập 1 trung tâm liệu pháp âm nhạc tốt nhất cả nước, với nỗ lực biến những khiếm khuyết thành sức mạnh.”

Hơn 100 năm qua, phương pháp trị liệu âm nhạc đã thành công với nhiều người khiếm thính. Tuy nhiên ở Palestine, trải nghiệm này không hề phổ biến. Với nỗ lực thúc đẩy phương pháp giáo dục đặc biệt này, Halimeh đang hướng đến mục tiêu biến những điều không thể thành có thể.

Những chàng cao bồi tại Cuba đã được quay trở lại với niềm đam mê của mình trong cuộc thi cưỡi bò tót, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Cả nam và nữ đều được tham gia cuộc thi và tranh tài trên lưng những chú bò tót. Hàng nghìn người đứng chật kín khán đài để xem, cổ vũ và vỗ tay trước mỗi kỳ tích của những người tham gia.

Đây là cuộc thi cưỡi bò tót đầu tiên được tổ chức kể từ tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19. Người dân địa phương hy vọng cuộc thi này sẽ chấm dứt sự ảnh hưởng của đại dịch đối với ngành chăn nuôi tại Cuba.

Bên cạnh cuộc thi là Hội chợ nông sản cũng được tổ chức.

BT
Thăm dò khán giả