Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 11/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Algeria kết án hai cựu thủ tướng tội tham nhũng

(ANTV) - Tòa án của Algeria đã kết án 2 cựu thủ tướng của nước này vì tội tham nhũng, trong khuôn khổ một loạt phiên xét xử nhằm vào các quan chức cấp cao. Các vụ xét sử bắt đầu từ khi cựu Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika  từ chức trước sức ép của các cuộc biểu tình rầm rộ hồi tháng 4.

 

Theo đó, cựu Thủ tướng Ahmed Ouyahia bị kết án 15 năm tù giam, trong khi cựu Thủ tướng Abdelmalek Sellal bị kết án 12 năm tù vì các tội danh tham nhũng, sử dụng công quỹ sai mục đích, lạm dụng quyền lực. Cả hai vị thủ tướng đều khẳng định mình vô tội. Ngoài ra, bản án từ 3-7 năm tù cũng được tuyên với 5 doanh nhân nổi tiếng.

Các bản án trên được đưa ra chỉ 2 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống ở Algeria, và là đợt tuyên án thứ hai kể từ tháng 9, khi một tòa án binh kết án tù giam đối với cựu Giám đốc cơ quan tình báo và cũng là em trai của cựu Tổng thống Bouteflika.

Hàn Quốc tái viện trợ y tế cho Triều Tiên vào năm sau

 

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này đang tiến hành các thủ tục để có thể tiếp tục triển khai dự án viện trợ y tế cho bà mẹ và trẻ em Triều Tiên thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vốn đã bị tạm dừng gần 5 năm qua do các lệnh trừng phạt và xung đột.

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này đang tiến hành các thủ tục để có thể thực hiện khoản tiền 5,9 tỷ won (5 triệu USD) viện trợ cho dự án.

Trước đó, ngày 6/12 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã mở cuộc họp Ủy ban thúc đẩy hợp tác liên Triều để rà soát tổng thể việc giải ngân khoản quỹ hợp tác liên Triều, đồng thời lấy ý kiến về việc viện trợ cho Triều Tiên thông qua WHO.

Đây là dự án viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên được Chính phủ Hàn Quốc tái khởi động chỉ 6 tháng sau quyết định viện trợ gạo thông qua Chương trình Lương thực thế giới (WFP) hồi tháng 6 vừa qua.

B.T
Thăm dò khán giả