Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:11, Thứ 5, 13/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Air France, Airbus sẽ bị xét xử về vụ rơi máy bay năm 2009

(ANTV) - Hãng hàng không Air France và tập đoàn chế tạo máy bay Airbus sẽ bị xét xử tội danh ngộ sát liên quan vụ rơi máy bay thực hiện chuyến bay từ Rio de Janeiro, Brazil đi Paris (Pháp) năm 2009 làm 228 người trên máy bay thiệt mạng.

Đây là phán quyết của một tòa án phúc thẩm ở Paris, Pháp ngày 12/5.

Với quyết định trên, tòa án đã chấp thuận đề nghị của công tố viên, theo đó đảo ngược phán quyết của tòa năm 2019 hủy bỏ vụ kiện hãng hàng không Pháp và tập đoàn chế tạo máy bay châu Âu.

Các luật sư của Airbus và Air France ngay lập tức khẳng định họ sẽ kháng cáo.

Chiếc máy bay A330 của Airbus thực hiện chuyến bay AF447 rơi xuống Đại Tây Dương trong một cơn bão ngày 1/6/2009. Đây là vụ rơi máy bay làm nhiều người thiệt mạng nhất trong lịch sử của hãng hàng không Air France.

Các nhà điều tra đã xác định nguyên nhân rơi máy bay là do lỗi của phi công bị mất phương hướng khi thiết bị theo dõi tốc độ bị hỏng.

Mỹ dừng hoạt động lãnh sự tại Nga

Từ ngày 12/5, Đại sứ quán Mỹ tại Moskva, Nga dừng phần lớn dịch vụ lãnh sự đối với công dân Mỹ cũng như ngừng cấp thị thực.

Trong một thông báo đăng tải trước đó trên trang điện tử của mình, Đại sứ quán Mỹ cho biết từ ngày 12/5 dừng cung cấp các dịch vụ thông thường cho công dân Mỹ như gia hạn hộ chiếu ngắn hạn và chỉ giải quyết đơn xin thị thực mới trong những trường hợp khẩn cấp "liên quan đến tính mạng".

Theo lệnh trừng phạt mà Nga mới áp đặt đối với Mỹ, các phái bộ ngoại giao Mỹ tại Nga không được thuê nhân viên không phải công dân Mỹ, buộc Đại sứ quán Mỹ phải cắt giảm 75% nhân viên lãnh sự.

Quan hệ Nga-Mỹ đang suy giảm với việc Washington cáo buộc Điện Kremlin can thiệp bầu cử Mỹ, thực hiện các cuộc tấn công mạng qui mô lớn và các hoạt động khác. Moskva bác bỏ các cáo buộc này./.

BT
Thăm dò khán giả